Thứ Tư, 1 tháng 2, 2023

Hướng dẫn phím tắt chuyển sheet trong excel đơn thuần nhất

Bạn đang mỏi mệt vì mất đa dạng thời gian dành cho việc chuyển đổi qua lại giữa các sheet trong một file excel và ko biết làm thế nào cho nhanh gọn. Đây là vấn đề thường gặp của dân văn phòng. Đặc trưng sở hữu những người phải khiến Thống kê thường xuyên hay người chưa sở hữu phổ thông kinh nghiệm làm cho việc. Để tăng kỹ năng dùng excel và tiết kiệm thêm thời kì, tinvanphong.com sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này duyệt y bài viết chỉ dẫn các phím tắt chuyển sheet trong excel dưới đây.

chỉ dẫn bí quyết chuyển sheet trong excel đơn thuần nhất

Việc dùng phím tắt chuyển sheet (trang tính) trong excel mang đến những lợi ích gì?

Đa phần người tiêu dùng excel thường chuyển đổi những sheet trong một file excel bằng cách click chuột vào sheet cần sử dụng. Đây là cách thức thủ công có thể sử dụng với 1 file excel chỉ có vài sheet đơn giản.

nếu như gặp phải một file excel với đến hàng trăm sheet, việc mò mẫm click từng trang tính như thế này. Chỉ khiến cho tiêu tốn hết thời gian làm cho việc và bạn sẽ chẳng thể làm được gì khác. Vô hình bạn đang đánh mất tính chuyên nghiệp của bản thân. Bởi thế việc sử dụng phím tắt chuyển sheet là hoàn toàn nhu yếu bởi những lợi ích sau:

 • Cải thiện kỹ năng excel, giúp bạn thao tác mau lẹ hơn.
 • Giúp tiết kiệm đa dạng công sức và thời gian, tăng hiệu quả công tác.
 • linh động chuyển đổi sheet mà không cần tiêu dùng tới chuột, phù hợp khi dùng laptop.
 • bộc lộ được tác phong nhanh nhẹn, làm cho việc giỏi.

những phương pháp chuyển trang tính (sheet) nhanh trong Excel

Lưu ý: Thao tác chuyển sheet chỉ thực hiện được giữa những sheet trong cùng một file excel. Không thể chuyển trong khoảng sheet của file excel này sang sheet thuộc file excel khác.

một. Trên hệ điều hành Windows

Để thực hành chuyển sheet trong Microsoft Excel trên hệ quản lý Windows, bạn thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Chọn file excel cần tiêu dùng.

Bước 2: Trên bàn phím, đồng thời chọn tổ hợp phím tắt Ctrl + PgUp để chuyển từ sheet hiện hành chuyển di sang sheet bên trái.

[caption id="attachment_6839" align="aligncenter" width="800"]Hướng dẫn các phím tắt chuyển sheet trong excel đơn giản nhất chỉ dẫn các phím tắt chuyển sheet trong excel đơn thuần nhất[/caption]

ngược lại, cùng lúc chọn tổ hợp phím tắt Ctrl + PgDn để vận động sang sheet bên phải.

[caption id="attachment_6840" align="aligncenter" width="800"]Hướng dẫn các phím tắt chuyển sheet trong excel đơn giản nhất hướng dẫn những phím tắt chuyển sheet trong excel thuần tuý nhất[/caption]

Phím tắt chuyển sheet trong excel đều mang thể thực hiện trên những phiên bản của vận dụng Microsoft Excel như 2010, 2013, 2016, 365, …

2. Trên hệ quản lý MacOS

Khác có hệ quản lý Windows, để chuyển sheet trong excel bằng phím tắt trên MacOS, Cả nhà hãy thực hiện như sau:

 • tiêu dùng song song tổ hợp phím tắt: Fn + Ctrl + dấu mũi tên hướng lên – Để chuyển động trong khoảng sheet hiện hành sang sheet bên trái.

Hướng dẫn các phím tắt chuyển sheet trong excel đơn giản nhất hướng dẫn những phím tắt chuyển sheet trong excel đơn thuần nhất[/caption]

 • tiêu dùng cùng lúc tổ hợp phím tắt: Fn + Ctrl + dấu mũi tên hướng xuống – Để chuyển động trong khoảng sheet hiện hành sang sheet bên phải.

Hướng dẫn các phím tắt chuyển sheet trong excel đơn giản nhất hướng dẫn các phím tắt chuyển sheet trong excel thuần tuý nhất[/caption]

3. Trên Google Sheet lúc sử dụng hệ điều hành Windows

Trường hợp bạn đang sử dụng hệ quản lý Windows và mở Google Sheet. Để di chuyển các sheet trong excel trên Google Sheet, bạn cần thao tác như sau:

 • Tổ hợp phím tắt đi lại trong khoảng sheet hiện hành sang sheet bên trái: Ctrl + Shift + PgUp.
 • Tổ hợp phím tắt chuyển di trong khoảng sheet hiện hành sang sheet bên phải: Ctrl + Shift + PgDn.

4. Trên Google Sheet lúc tiêu dùng hệ điều hành MacOS

Việc chuyển đổi sheet trong Google Sheet trên hệ điều hành MacOS khá phức tạp so với trên hệ quản lý Windows. Người mua cần ghi nhớ những tổ hợp phím sau:

 • Tổ hợp phím chuyển sang sheet bên phải: Command + Shift + Fn + mũi tên hướng xuống.
 • Tổ hợp phím chuyển sang sheet bên trái: Command + Shift + Fn + mũi tên hướng lên.

Hướng dẫn các phím tắt chuyển sheet trong excel đơn giản nhất

hướng dẫn những phím tắt chuyển sheet trong excel đơn giản nhất[/caption]

một số cách thức chọn sheet khác theo danh sách hiện có trong excel

Ngoài cách chuyển đổi sheet tuần tự trong file excel đã nêu trên, tinvanphong.com xin gởi đến bạn một vài bí quyết chọn sheet khác theo danh sách hiện mang trong excel.

1. Thực hiện chọn sheet theo danh sách hiện mang trong excel trên hệ quản lý Windows

Trong trường hợp cần dancing tới một sheet bất kỳ ko theo quy trình, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: vận động và click chuột phải vào góc phía dưới, bên trái của bảng tính.

Bước 2: khi xuất hiện 1 bảng những sheet hiện có trong file excel, bạn nhấn chọn vào sheet cần chuyển động đến rồi nhấn ok. Ngoài ra, bạn có thể click chuột 2 lần liên tục vào tên của sheet để đi lại đến sheet đã chọn.

hai. Đối có excel trên Google Sheet

Việc chuyển di sheet theo danh sách trên google sheet được tinh gọn hơn so có Microsoft Excel trên hệ quản lý Windows. Khách hàng cần thao tác sau:

Bước 1: chuyển động chuột đến góc dưới bên trái của bảng tính, click vào ô có biểu trưng 4 sọc ngang (tất cả trang tính).

Bước 2: khi xuất hiện danh sách những sheet hiện sở hữu trong file, nhấn chọn vào sheet cần đi đến.

3. Chọn song song một lúc đa dạng trang tính trong file excel

Để thực hiện chọn song song 1 lúc rộng rãi trang tính trong cộng 1 file excel. Người dùng với thể thực hành một trong 2 bí quyết sau:

 • Nhấn giữ phím CtrlShift để chọn đa dạng sheet.
 • Giữ phím Ctrl và click chuột trái vào sheet cần chọn để thêm vào tổ hợp.

Hướng dẫn các phím tắt chuyển sheet trong excel đơn giản nhất

chỉ dẫn những phím tắt chuyển sheet trong excel đơn thuần nhất[/caption]

Qua bài biết hướng dẫn các phím tắt chuyển sheet trong excel đơn giản nhất mà tinvanphong.com đã chia sẻ trên đây. Kỳ vọng sẽ đem đến cho bạn các thông tin có ích, hỗ trợ cho công tác của bạn với thể được thực hành nhanh gọn, trót lọt hơn. Nếu bạn mang quan điểm đóng góp về cải thiện bài viết hoặc những mẹo hay nào khác, xin vui lòng để lại bình luận ở phía dưới bài viết nhé.

theo https://tinvanphong.com/phim-tat-chuyen-sheet-trong-excel.html

Đăng bợi:

0 nhận xét: