Thứ Tư, 1 tháng 2, 2023

Hướng dẫn phím tắt chuyển sheet trong excel đơn thuần nhất

Bạn đang mỏi mệt vì mất phổ quát thời gian dành cho việc chuyển đổi hỗ tương giữa các sheet trong một file excel và ko biết làm cho thế nào cho nhanh gọn. Đây là vấn đề thường gặp của dân văn phòng. Đặc trưng mang những người phải làm Báo cáo thường xuyên hay người chưa sở hữu phổ biến kinh nghiệm khiến việc. Để nâng cao kỹ năng tiêu dùng excel và tiết kiệm thêm thời gian, tinvanphong.com sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này phê duyệt bài viết chỉ dẫn các phím tắt chuyển sheet trong excel dưới đây.

hướng dẫn bí quyết chuyển sheet trong excel đơn giản nhất

Việc dùng phím tắt chuyển sheet (trang tính) trong excel đem lại các ích lợi gì?

Đa phần người dùng excel thường chuyển đổi những sheet trong một file excel bằng cách click chuột vào sheet cần sử dụng. Đây là phương pháp tay chân mang thể sử dụng sở hữu một file excel chỉ với vài sheet đơn thuần.

nếu như gặp phải một file excel sở hữu đến hàng trăm sheet, việc mò mẫm click từng trang tính như thế này. Chỉ làm tiêu tốn hết thời gian khiến cho việc và bạn sẽ không thể khiến cho được gì khác. Vô hình bạn đang đánh mất tính giỏi của bản thân. Do vậy việc dùng phím tắt chuyển sheet là hoàn toàn cần yếu bởi các ích lợi sau:

 • Cải thiện kỹ năng excel, giúp bạn thao tác nhanh hơn.
 • Giúp tiết kiệm đa dạng công sức và thời gian, tăng hiệu quả công việc.
 • linh hoạt chuyển đổi sheet mà không cần dùng tới chuột, thích hợp lúc dùng laptop.
 • diễn đạt được tác phong nhanh nhẹn, khiến cho việc giỏi.

những cách thức chuyển trang tính (sheet) nhanh trong Excel

Lưu ý: Thao tác chuyển sheet chỉ thực hiện được giữa các sheet trong cộng 1 file excel. Chẳng thể chuyển từ sheet của file excel này sang sheet thuộc file excel khác.

một. Trên hệ quản lý Windows

Để thực hành chuyển sheet trong Microsoft Excel trên hệ điều hành Windows, bạn thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Chọn file excel cần sử dụng.

Bước 2: Trên bàn phím, cùng lúc chọn tổ hợp phím tắt Ctrl + PgUp để chuyển từ sheet hiện hành vận động sang sheet bên trái.

[caption id="attachment_6839" align="aligncenter" width="800"]Hướng dẫn các phím tắt chuyển sheet trong excel đơn giản nhất chỉ dẫn những phím tắt chuyển sheet trong excel đơn giản nhất[/caption]

ngược lại, song song chọn tổ hợp phím tắt Ctrl + PgDn để di chuyển sang sheet bên phải.

[caption id="attachment_6840" align="aligncenter" width="800"]Hướng dẫn các phím tắt chuyển sheet trong excel đơn giản nhất chỉ dẫn những phím tắt chuyển sheet trong excel đơn giản nhất[/caption]

Phím tắt chuyển sheet trong excel đều với thể thực hiện trên những phiên bản của áp dụng Microsoft Excel như 2010, 2013, 2016, 365, …

hai. Trên hệ điều hành MacOS

Khác mang hệ quản lý Windows, để chuyển sheet trong excel bằng phím tắt trên MacOS, Anh chị em hãy thực hiện như sau:

 • tiêu dùng song song tổ hợp phím tắt: Fn + Ctrl + dấu mũi tên hướng lên – Để chuyển di từ sheet hiện hành sang sheet bên trái.

Hướng dẫn các phím tắt chuyển sheet trong excel đơn giản nhất chỉ dẫn những phím tắt chuyển sheet trong excel đơn giản nhất[/caption]

 • dùng đồng thời tổ hợp phím tắt: Fn + Ctrl + dấu mũi tên hướng xuống – Để vận động từ sheet hiện hành sang sheet bên phải.

Hướng dẫn các phím tắt chuyển sheet trong excel đơn giản nhất hướng dẫn các phím tắt chuyển sheet trong excel thuần tuý nhất[/caption]

3. Trên Google Sheet lúc sử dụng hệ điều hành Windows

Trường hợp bạn đang tiêu dùng hệ quản lý Windows và mở Google Sheet. Để chuyển di những sheet trong excel trên Google Sheet, bạn cần thao tác như sau:

 • Tổ hợp phím tắt đi lại từ sheet hiện hành sang sheet bên trái: Ctrl + Shift + PgUp.
 • Tổ hợp phím tắt vận động trong khoảng sheet hiện hành sang sheet bên phải: Ctrl + Shift + PgDn.

4. Trên Google Sheet khi tiêu dùng hệ điều hành MacOS

Việc chuyển đổi sheet trong Google Sheet trên hệ điều hành MacOS hơi phức tạp so mang trên hệ điều hành Windows. Người dùng cần ghi nhớ những tổ hợp phím sau:

 • Tổ hợp phím chuyển sang sheet bên phải: Command + Shift + Fn + mũi tên hướng xuống.
 • Tổ hợp phím chuyển sang sheet bên trái: Command + Shift + Fn + mũi tên hướng lên.

Hướng dẫn các phím tắt chuyển sheet trong excel đơn giản nhất

chỉ dẫn những phím tắt chuyển sheet trong excel đơn giản nhất[/caption]

một số cách thức chọn sheet khác theo danh sách hiện với trong excel

Ngoài cách thức chuyển đổi sheet lần lượt trong file excel đã nêu trên, tinvanphong.com xin gởi tới bạn một vài cách chọn sheet khác theo danh sách hiện sở hữu trong excel.

một. Thực hành chọn sheet theo danh sách hiện mang trong excel trên hệ điều hành Windows

Trong trường hợp cần nhảy đầm đến một sheet bất kỳ không theo quy trình, bạn cần thực hành như sau:

Bước 1: chuyển động và click chuột phải vào góc phía dưới, bên trái của bảng tính.

Bước 2: khi xuất hiện một bảng các sheet hiện với trong file excel, bạn nhấn chọn vào sheet cần chuyển động tới rồi nhấn ok. Tuy nhiên, bạn mang thể click chuột hai lần liên tiếp vào tên của sheet để di chuyển tới sheet đã chọn.

hai. Đối sở hữu excel trên Google Sheet

Việc di chuyển sheet theo danh sách trên google sheet được tinh gọn hơn so sở hữu Microsoft Excel trên hệ quản lý Windows. Người mua cần thao tác sau:

Bước 1: chuyển động chuột đến góc dưới bên trái của bảng tính, click vào ô sở hữu tượng trưng 4 sọc ngang (tất cả trang tính).

Bước 2: lúc xuất hiện danh sách những sheet hiện mang trong file, nhấn chọn vào sheet cần đi đến.

3. Chọn cùng lúc 1 khi đa dạng trang tính trong file excel

Để thực hành chọn song song 1 khi phổ thông trang tính trong cùng một file excel. Người mua có thể thực hiện một trong hai cách thức sau:

 • Nhấn giữ phím CtrlShift để chọn đa dạng sheet.
 • Giữ phím Ctrl và click chuột trái vào sheet cần chọn để thêm vào tổ hợp.

Hướng dẫn các phím tắt chuyển sheet trong excel đơn giản nhất

hướng dẫn các phím tắt chuyển sheet trong excel đơn thuần nhất[/caption]

Qua bài biết chỉ dẫn những phím tắt chuyển sheet trong excel đơn thuần nhất mà tinvanphong.com đã san sẻ trên đây. Kỳ vọng sẽ đem lại cho bạn những thông tin có ích, tương trợ cho công việc của bạn mang thể được thực hiện nhanh gọn, trơn tuột hơn. Ví như bạn sở hữu quan điểm đóng góp về cải thiện bài viết hoặc các mẹo hay nào khác, xin vui lòng để lại bình luận ở phía dưới bài viết nhé.

theo https://tinvanphong.com/phim-tat-chuyen-sheet-trong-excel.html

Đăng bợi:

0 nhận xét: