Thứ Ba, 20 tháng 9, 2022

Lỗi #VALUE! Trong Excel là gì và cách khắc phục nhanh chóng

Lỗi #VALUE! Trong Excel là gì và cách thức giải quyết nhanh chóng

Trong tất cả các lỗi thì có nhẽ lỗi #VALUE! Trong Excel là lỗi bạn rất hay gặp phải, nhất là lúc bảng tính của bạn thường xuyên cần dùng các hàm hay các công thức. Đây là lỗi khôn xiết cơ bản nên việc giải quyết và xử lý nó cũng rất đơn giản nếu như bạn biết được nguyên cớ của lỗi. Cùng Tinvanphong.net Tìm hiểu ngay về lỗi này để giúp công tác của bạn thuận lợi hơn nhé.

[caption id="attachment_33430" align="aligncenter" width="919"]Lỗi #VALUE! Trong Excel là gì và cách khắc phục nhanh chóng Lỗi #VALUE! Trong Excel là gì và bí quyết giải quyết nhanh chóng[/caption]

Lỗi #VALUE! Trong Excel là gì?

khi bạn thao tác và Excel hiện lỗi #VALUE! Thì bạn mang thể hiểu Excel đang muốn thông báo sở hữu bạn rằng: “Đã xảy ra lỗi mang cách thức nhập công thức của bạn. Hoặc đã xảy ra lỗi sở hữu những ô bạn đang tham chiếu tới.” ví như bạn biết được căn do và phương pháp giải quyết của nó bạn sẽ tiết kiệm được hồ hết thời kì cho công tác của mình.

duyên cớ gây lỗi #VALUE! Trong Excel

có phần nhiều những nguồn cội khác nhau gây nên lỗi #VALUE! Trong Excel, ấy mang thể là do dữ liệu của bạn đang với chứa ô tính trống hoặc trong ô tính với đựng những ký tự hay văn bản mà không hề ở dạng số,…

Mỗi nguyên nhân đều có những bí quyết khắc phục biệt lập. Vậy nên giả dụ bạn chưa biết cách để sửa chữa những lỗi này thì hãy tham khảo ngay những cách thức dưới đây nhé.

cách giải quyết lỗi #VALUE! Trong Excel

cách giải quyết lỗi #VALUE! Sở hữu khoảng trắng

lúc dữ liệu của bạn có một ô trống và bạn chọn phần đông dữ liệu, Excel sẽ báo lỗi như thế này:

lỗi #VALUE! Trong Excel

Để giải quyết lỗi này, bạn cần xóa bỏ những ô khoảng trống. Bạn sở hữu thể tham khảo cách thức xóa bỏ khoảng trắng sau đâu:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào ô tính ở cái đầu tiên. Vào thẻ Data chọn Filter.

lỗi #VALUE! Trong Excel

Bước 2: Nhấn vào nút chọn ở bên phải của ô tính dòng đầu tiên. Bảng chọn hiện ra, bạn bỏ chọn ô (Select All) và nhấn chọn vào ô (Blanks), sau ấy nhấn OK. Lúc này, Excel sẽ lọc ra những ô tính sở hữu dữ liệu trống, bạn chỉ việc xóa bỏ những cái với ô trống ấy đi thì sẽ không bị hiện lỗi #VALUE! Nữa.

lỗi #VALUE! Trong Excel

bí quyết khắc phục lỗi #VALUE! Khi mang văn bản hay ký tự đặc thù

ko chỉ lúc đựng ô trống mà ngay cả lúc dữ liệu là văn bản hay mang ký tự đặc trưng mà bạn cần thực hiện thao tác phép tính những Con số, Excel cũng sẽ báo lỗi #VALUE!

lỗi #VALUE! Trong Excel

Để xử lý lỗi này, bạn mang thể tiêu dùng hàm ISTEXT của Excel. Đây là hàm sẽ giúp bạn trả về trị giá TRUE nếu như dữ liệu trong ô tính ở dạng văn bản hay ký tự đặc thù, và trả về trị giá FALSE nếu như dữ liệu trong ô tính không ở dạng này.

Bước 1: Tạo thêm một cột bên cạnh cột dữ liệu của bạn. Sau đó sử dụng hàm với công thức:

=ISTEXT(địa chỉ ô)

lỗi #VALUE! Trong Excel

Bước 2: Copy công thức sở hữu phần đông các chiếc còn lại của cột. Sau đó bạn có thể chọn tất cả cột mới tạo, áp dụng cách thức tô màu chiếc sở hữu điều kiện trong Excel để tô màu sở hữu các ô sở hữu đựng chữ TRUE. Điều này sẽ giúp Cả nhà thuận lợi trông thấy các ô có chứa giá trị TRUE này, trong khoảng ấy bạn mang thể nhanh chóng chỉnh sửa lỗi đối sở hữu những ô cất văn bản hoặc ký tự đặc thù.

lỗi #VALUE! Trong Excel

giả dụ bạn chưa biết cách tô màu loại sở hữu điều kiện này, bạn với thể tham khảo bài viết cách tô màu loại sở hữu điều kiện trong Excel của Tinvanphong.net.

Sau khi đã chỉnh sửa các ô với đựng văn bản hoặc ký tự đặc thù, bảng tính của bạn sẽ không còn hiện lỗi #VALUE!.

phương pháp khắc phục lỗi #VALUE! Lúc dùng những toán tử số (+,*)

khi bạn sử dụng các toán tử như + hay * cho phép cộng và phép nhân, bạn sẽ sở hữu thể gặp phải lỗi #VALUE! Trong Excel.

chẳng hạn, trong ví dụ dưới đây dùng toán tử + cho phép tính giữa hai ô dữ liệu bên dưới:

lỗi #VALUE! Trong Excel

lúc đó, bạn sẽ thấy hiện lên lỗi #VALUE!:

lỗi #VALUE! Trong Excel

Để khắc phục lỗi trên, bạn có thể sử dụng hàm SUM thay cho toán tử + và hàm PRODUCT thay cho toán tử *. Lúc dùng hai hàm này, Excel sẽ tự động bỏ qua các ô tính trống hoặc ô tính chứa dữ liệu dạng văn bản hay ký tự đặc thù để tính toán. Lỗi #VALUE! Cũng sẽ ko còn hiện lên trên bảng tính của bạn.

cách giải quyết lỗi #VALUE! Trong những hàm

Lỗi #VALUE! Trong hàm SUM

ví như bạn tiêu dùng hàm SUM mà ô tính lại hiện lỗi #VALUE! Thì nguyên nhân là do vùng dữ liệu bạn chọn mang chứa ô tính cũng bị lỗi #VALUE!.

chả hạn, thí dụ trong hình dùng hàm SUM cho cả cột để tính tổng số ngày công:

lỗi #VALUE! Trong Excel

lúc ấy, nếu như bạn nhấn ENTER thì lỗi #VALUE! Sẽ hiện lên:

lỗi #VALUE! Trong Excel

Để giải quyết lỗi này, bạn có thể sử dụng hài hòa hàm SUM và hàm IFERROR với công thức:

=SUM(IFERROR(địa chỉ vùng dữ liệu;””))

Sau lúc nhập xong, thay vì nhấn ENTER, bạn cần nhấn tổ hợp các phím CTRL + SHIFT + ENTER.

thí dụ sau lúc bạn nhập xong công thức như bên dưới…

lỗi #VALUE! Trong Excel

… bạn nhấn CTRL + SHIFT + ENTER thì kết quả sẽ hiện ra là 1 Báo cáo thay vì là lỗi #VALUE! Như khi trước.

lỗi #VALUE! Trong Excel

Lỗi #VALUE! Trong hàm IF

Trong hàm IF, nếu lỗi #VALUE! Hiện lên thì điều ấy mang nghĩa địa chỉ ô tính mà bạn đang tham thiếu đến cũng sở hữu chứa lỗi #VALUE!.

chả hạn, như tỉ dụ bên dưới, vì trong vùng dữ liệu chọn sở hữu ô cất lỗi #VALUE! Nên sau khi nhập xong công thức ở ô cuối cùng…

lỗi #VALUE! Trong Excel

… Excel sẽ hiện lỗi #VALUE!

lỗi #VALUE! Trong Excel

Để khắc phục lỗi này ở hàm IF, bạn chỉ cần sử dụng hàm IFERROR như phương pháp giải quyết của hàm SUM cũng như rà soát lại thật kĩ lưỡng để đảm bảo công thức hàm IF của bạn không bị sai sót ở bất cứ đâu.

Lỗi #VALUE! Trong hàm VLOOKUP

Lỗi #VALUE! Hiện lên trong hàm VLOOKUP thường sẽ có khởi thủy là do công thức của bạn gặp sơ sót.

chẳng hạn, như tỉ dụ bên dưới, số 0 được nhập vào công thức ở phần số thứ tự cột dữ liệu cần lấy trong vùng dữ liệu đã chọn. Điều này dẫn tới việc công thức của bạn bị sai, vì ô trước hết bên trái tính là 1, nên giá trị nhỏ nhất sẽ phải là 1 thay vì là 0.

lỗi #VALUE! Trong Excel

Chính vì lý do vậy, lỗi #VALUE! Trong Excel sẽ hiện lên ở trường hợp này.

lỗi #VALUE! Trong Excel

Để khắc phục, chỉ sở hữu một cách độc nhất là bạn kiểm tra lại 1 lần nữa công thức của mình để đảm bảo ko với dữ liệu nào sai.

Xem thêm:

nếu thấy bài đăng về lỗi #VALUE! Trong Excel này có ích thì đừng quên Like và Share bài viết nhé. Ví như ké thăm Tinvanphong.net thường xuyên, bạn cũng sẽ biết thêm được đa dạng mẹo cực kỳ hay ho đấy.

Excel –

theo : Tin học văn phòng

Đăng bợi:

0 nhận xét: