Thứ Ba, 30 tháng 8, 2022

WordPress là gì? Hướng dẫn cho người mới khởi đầu

WordPress là trình vun đắp trang web đa dạng nhất toàn cầu. Nó cho phép bạn thuận tiện tạo các trang web, blog, shop thương nghiệp điện tử và hơn thế nữa.

nếu như bạn đang tự hỏi WordPress là gì, nó hoạt động như thế nào và bạn với thể sử dụng nó để khiến gì, thì bạn đã tới đúng chỗ.

WordPress là gì? Chỉ dẫn cho người mới khởi đầu

Trong hướng dẫn dành cho người mới khởi đầu này, chúng tôi sẽ giải thích WordPress là gì, bí quyết bạn sở hữu thể tiêu dùng nó và trả lời 1 số thắc mắc thường gặp nhất về WordPress.

WordPress là gì?

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung và xây dựng trang web. Nó là một phần mềm mã nguồn mở mà bất kỳ ai cũng mang thể tiêu dùng để tạo bất kỳ dòng trang web nào mang thể mường tượng được.

Nó bắt đầu như 1 nền móng blog vào năm 2003 nhưng nhanh chóng chuyển đổi thành 1 CMS và sau đấy là 1 nền móng vun đắp trang web chính thức. Ngày nay, nó cung ứng hơn 38% tất cả các trang web trên internet.

Để Đánh giá thêm về sự tăng trưởng của nó, hãy xem chỉ dẫn phần lớn của chúng tôi về lịch sử của WordPress và cách thức nó đổi thay theo thời gian.

Tóm lại, WordPress là một phần mềm mà bạn với thể tiêu dùng để xây dựng blog, trang web và cửa hàng để bán sản phẩm trực tuyến.

Nó khác có WordPress.com như thế nào?

Trong bài viết này, lúc chúng ta đề cập WordPress là chúng ta đang nhắc đến WordPress.org.

WordPress.com là 1 trang web biệt lập cung cấp nhà cung cấp lưu trữ trang web và blog . Nó được đưa ra bởi người đồng sáng lập WordPress, Matt Mullenweg.

đa số những người mới bắt đầu thường nhầm lẫn cả 2 do tên giống nhau của chúng.

WordPress.org là phần mềm mã nguồn mở được sử dụng bởi hàng triệu trang web (bao gồm cả WPBeginner). Mặt khác, WordPress.com là một trang web và nền móng lưu trữ blog.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com .

Bạn cần gì để dùng WordPress?

Bạn cần sở hữu account lưu trữ web và tên miền để khởi đầu dùng WordPress.

phần đông các trang web cần lưu trữ web. Nó là nơi lưu trữ đông đảo các tệp trang web của bạn để những người khác trên internet có thể tróc nã cập vào trang web của bạn.

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet (ví dụ: wpbeginner.com).

ví như trang web của bạn là 1 ngôi nhà thì dịch vụ lưu trữ web sẽ là tòa nhà bạn đang sống và tên miền sẽ là liên hệ con đường thị trấn của bạn. Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem chỉ dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về sự khác biệt giữa lưu trữ web và tên miền .

Để với account lưu trữ web, bạn cần đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress . Đây là các tổ chức bên thứ ba bán những giải pháp lưu trữ.

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng Bluehost . Họ là 1 trong các công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và là dịch vụ nhà cung cấp lưu trữ WordPress được đề nghị chính thức.

thường nhật, một tên miền sở hữu giá 14,99 USD mỗi năm và nhà sản xuất lưu trữ web kể từ 7,99 đô la mỗi tháng.

Bluehost đang sản xuất cho người mua WPBeginner chiết khấu lúc lưu trữ mang 1 tên miền miễn phí. Về căn bản, bạn mang thể bắt đầu chỉ với 2,75 đô la mỗi tháng.

→ Nhấp vào đây để yêu cầu khuyến mại Bluehost Độc quyền này ←

Để biết chỉ dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn hồ hết của chúng tôi về cách thức tạo 1 trang web, nó sẽ chỉ dẫn bạn cách thức thiết lập WordPress hoàn chỉnh.

Bạn với thể tạo dòng trang web nào bằng WordPress?

Bạn sở hữu thể tạo bất kỳ loại trang web nào sở hữu thể hình dong được bằng WordPress.

các bạn trong khoảng khắp nơi trên toàn cầu dùng WordPress để kiếm tiền trực tuyến . Nó đủ cởi mở để chạy các hoạt động thương mại điện tử và đủ đơn giản để tạo những trang web nhỏ 1 cách thức nhanh chóng.

Sau đây chỉ là một số dòng trang web bạn mang thể tạo bằng WordPress.

 • khởi đầu 1 blog
 • Tạo một trang web công ty nhỏ
 • Tạo một shop trực tuyến
 • vun đắp cộng đồng thành viên
 • Bán các khóa học trực tuyến
 • và đa dạng cái khác

phương pháp hoạt động của WordPress?

lúc bạn đã cài đặt xong WordPress , bạn sẽ thấy 1 bảng điều khiển dễ sử dụng mang các kết liên tới các khu vực khác nhau ở cột bên trái. Trong khoảng đây, bạn sở hữu thể tạo những trang cho trang web của mình hoặc viết những bài đăng trên blog.

Bạn cũng mang thể chọn 1 loại ngoài mặt trang web (Theme) cho trang web của mình. Sở hữu hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí mà bạn sở hữu thể lựa chọn. Bạn cũng với thể chọn chủ đề WordPress cao cấp đi kèm có các tính năng nâng cao hơn.

WordPress themes

hồ hết các chủ đề WordPress này cho phép bạn thiết lập trang web của mình bằng giao diện tùy biến chủ đề đơn giản. Trong khoảng đây, bạn với thể chỉnh sửa và tùy chỉnh mẫu mã trang web của mình.

Theme customizer

Nhưng sức mạnh thực thụ của WordPress đến trong khoảng các plugin.

các plugin WordPress giống như những vận dụng cho trang web của bạn. Như vậy như những vận dụng bạn cài đặt trên điện thoại, những plugin WordPress cho phép bạn thêm những tính năng mới vào trang web của mình.

Ví dụ: bạn mang thể thêm biểu loại địa chỉ vào trang web của mình hoặc hiển thị cửa sổ bật lên hộp đèn để thông tin khuyến mãi.

Bạn sở hữu thể chuyển đổi trang web của mình thành cửa hàng trực tuyến bằng những plugin như WooCommerce hoặc dùng plugin thành viên để tạo trang web dựa trên đăng ký.

với hơn 56000 plugin WordPress miễn phí chỉ trong thư mục plugin WordPress. Ngoài ra còn mang những plugin WordPress cao cấp sản xuất tương trợ tất cả và các bản cập nhật được đảm bảo.

Bạn mang thể xem 1 số plugin WordPress thấp nhất do hàng ngũ chuyên gia của chúng tôi chọn lọc tay chân để giúp bạn lớn mạnh trang web WordPress của mình.

Lưu ý: giả dụ bạn muốn xem WordPress hoạt động như thế nào trong khoảng giác độ kỹ thuật, hãy xem đồ họa thông tin của chúng tôi về bí quyết hoạt động của WordPress .

ai khác đang sử dụng WordPress?

WordPress không chỉ dành cho người mới bắt đầu. Nó được tiêu dùng bởi phần lớn trong số 500 tổ chức, trường đại học, công ty phi lợi nhuận, chính phủ trên khắp thế giới và hơn thế nữa.

Sau đây là 1 số nhãn hàng và đơn vị bậc nhất đang sử dụng WordPress.

một. Nhà Trắng

The White House

Trang web chính thức của Nhà Trắng được xây dựng bằng WordPress. Nó mang 1 tiêu đề lớn ở trên cộng, sau đó là những cập nhật, tin tức và tài nguyên mới nhất.

hai. Facebook

Facebook

Facebook dùng WordPress cho trang web đơn vị của họ. Đây là 1 trang web kinh doanh tiêu biểu sở hữu trang chủ giới thiệu những đặc điểm chính của nhãn hiệu cùng với các sản phẩm chủ lực. Nó cũng sở hữu 1 phần blog được gọi là Newsroom.

3. Thời báo New York

The New York Times

New York Times tiêu dùng WordPress trên trang web của tổ chức để giới thiệu đơn vị xếp sau tờ báo với tính tượng trưng.

4. Microsoft

Microsoft

Microsoft dùng WordPress để chạy trang web blog của họ. Nó với tin tức, thông báo và sản phẩm nổi bật của tổ chức.

5. Sony Music

Sony Music

Sony Music là 1 trong các nhà cung cấp âm nhạc lớn nhất trên thế giới đại diện cho những nghệ sĩ và hãng bậc nhất. Họ dùng WordPress để cung ứng sức mạnh cho trang web công ty của họ.

Để xem danh sách đông đảo, hãy xem danh sách đầy đủ của chúng tôi về các thương hiệu rộng rãi nhất tiêu dùng WordPress .

vì sao tiêu dùng WordPress để tạo trang web?

ngày nay, nếu như bạn đang nghĩ về việc khởi đầu 1 blog hoặc một trang web buôn bán nhỏ, thì bạn mang thể tự hỏi tại sao bạn nên dùng WordPress làm cho nền móng trang web của mình?

có hàng tá trình vun đắp trang web và các tuyển lựa thay thế WordPress tiềm năng trên thị phần mà bạn sở hữu thể tiêu dùng để tạo trang web của mình. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng WordPress là nền móng rẻ nhất cho người mới khởi đầu và các công ty nhỏ.

Đây là lý do vì sao hơn 38% phần đông các trang web sử dụng WordPress.

Nhưng đây chỉ là 1 số lý do để chọn WordPress cho trang web của bạn.

một. WordPress đem đến cho bạn sự tự do

WordPress miễn phí (như một cách tự do) và là phần mềm mã nguồn mở. Bất kỳ ai cũng với thể sử dụng nó để tạo và khởi chạy một trang web. Nó không thuộc với của 1 tổ chức độc nhất và nó được bảo kê bởi WordPress Foundation, 1 doanh nghiệp phi lợi nhuận.

Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có quyền tự do sử dụng nó theo bất kỳ bí quyết nào bạn thấy phù hợp. Bạn sẽ với toàn quyền kiểm soát và hoàn toàn với trang web của mình và đầy đủ nội dung của nó.

hai. WordPress thật tiện dụng

một trong các lý do khiến cho WordPress phát triển thành trình xây dựng trang web số 1 là nó vô cùng dễ sử dụng.

Sẽ với một tẹo cạnh tranh khi bạn làm quen mang phần mềm này, nhưng đông đảo những người mới bắt đầu đều vượt qua nó 1 cách thức chóng vánh và tiện lợi quản lý trang web của riêng họ.

Mẹo chuyên nghiệp: Xem chỉ dẫn của chúng tôi về cách thức học WordPress miễn phí trong một tuần .

bên cạnh đó còn mang phần đông viện trợ và hỗ trợ WordPress miễn phí. Bạn với thể đặt nghi vấn trên bất kỳ trang web cùng đồng kỹ thuật nào và bạn sẽ tìm thấy câu trả lời từ các khách hàng khác cũng khởi đầu giống như bạn.

Bạn cũng có thể tham dự đội ngũ Facebook WPBeginner của chúng tôi để hỏi phần đông những nghi vấn liên quan đến WordPress của bạn và nhận giúp đỡ miễn phí trong khoảng các chuyên gia của chúng tôi và các các bạn WPBeginner khác.

3. WordPress siêu cởi mở

WordPress cho phép bạn sử dụng các chủ đề và plugin của bên thứ ba. Điều này sở hữu tức là bạn mang thể chọn trong khoảng hàng ngàn dòng được ngoài mặt nhiều năm kinh nghiệm cho trang web của mình.

sử dụng các plugin, bạn có thể thêm bất kỳ tính năng nào vào trang web WordPress của mình. Đa số chúng đều sở hữu sẵn miễn phí, nhưng bạn cũng sở hữu thể mua những plugin cao cấp để nhận hỗ trợ ưu tiên trong khoảng các nhà lớn mạnh.

sở hữu những plugin trình tạo trang WordPress kéo và thả cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn thiết kế của mình và tạo những dòng tùy chỉnh mà không cần viết bất kỳ mã nào.

4. WordPress đa ngôn ngữ

WordPress được dịch tất cả sang hơn 65 tiếng nói. Bạn sở hữu thể tiện dụng chọn ngôn ngữ trang web của mình trong giai đoạn cài đặt hoặc thay đổi tiếng nói từ trang cài đặt.

Choose site language

Bạn mang thể giữ khu vực quản trị WordPress bằng một tiếng nói và tạo trang web bằng tiếng nói khác. Bạn cũng sở hữu thể sử dụng plugin đa ngôn ngữ WordPress để tạo trang web bằng phổ quát tiếng nói.

các chủ đề và plugin WordPress cũng sở hữu thể được dịch và rộng rãi plugin WordPress bậc nhất đã được dịch sang đa dạng tiếng nói.

5. WordPress hiệu quả về chi phí

có những nhà xây dựng trang web độc quyền và các nền tảng được lưu trữ, bạn phải trả phí hàng tháng cho một bộ tính năng nhất mực.

sở hữu WordPress, bạn phải trả phí hàng tháng cho việc lưu trữ và thêm bất kỳ tính năng nào vào trang web của mình bằng những plugin. Rất nhiều chúng đều miễn phí hoặc sở hữu những chọn lọc thay thế miễn phí, giúp bạn tự do kiểm soát giá bán cho trang web WordPress của mình .

khi trang web của bạn bắt đầu vững mạnh và kiếm tiền, thì bạn có thể tiêu pha vào việc nâng cấp nhà sản xuất lưu trữ của mình hoặc tậu các chủ đề và plugin WordPress cao cấp.

Để biết thêm lý do, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên sử dụng WordPress .

câu hỏi thường gặp về WordPress

Chúng tôi đã tạo WPBeginner để giúp các người mới bắt đầu sử dụng WordPress. Diễn ra từ năm 2009, chúng tôi đã giúp hàng triệu người mới bắt đầu với WordPress và đã trả lời các thắc mắc can hệ tới WordPress mỗi ngày.

Dưới đây là 1 số thắc mắc thường gặp nhất về WordPress mà chúng tôi nghe được từ những người mới khởi đầu.

1. Vì sao WordPress với sẵn miễn phí?

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở có sẵn cho mọi người tiêu dùng. Nó là miễn phí (như trong tự do), nhưng mang những mức giá khác liên quan. Ví dụ: bạn sẽ cần lưu trữ WordPress và tên miền để tạo trang web của mình.

Để được giảng giải chi tiết hơn, hãy xem bài viết của chúng tôi tại sao WordPress miễn phí , giải thích triết lý đằng sau phần mềm miễn phí và WordPress.

2. Nhược điểm của việc tiêu dùng WordPress là gì?

Giống như mọi thứ khác trên toàn cầu, với những ưu và nhược điểm lúc tiêu dùng WordPress. Chúng tôi đã nhắc đến các thế mạnh một cách chi tiết, và chúng đủ để vượt qua mọi nhược điểm. Bên cạnh đó, đây là 1 số nhược điểm của việc sử dụng WordPress.

 • Bạn sẽ cần dành 1 ít thời gian để học các điều căn bản. Điều này ko mang tức thị viết mã hay lập trình, mà là Phân tích vị trí của mọi thứ và cách thức sử dụng chúng.
 • Bạn sẽ cần dành thời kì thiết lập những bản sao lưu , bảo mật và cập nhật. Đầy đủ những nhiệm vụ này với thể thuận tiện tự động hóa và hồ hết người mới khởi đầu quản lý chúng mà không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào
 • nếu như không cẩn thận, bạn mang thể phải chi phổ quát tiền hơn cho những phương tiện và plugin của bên thứ ba mà bạn với thể ko cần. Tiêu tiền của bạn 1 bí quyết khôn ngoan và dựa vào các khoản thay thế miễn phí bất cứ lúc nào sở hữu thể.

3. Tôi với thể học WordPress bằng cách thức nào?

WordPress rất dễ học và mang đông đảo tài liệu học tập trên mạng. Bạn sở hữu thể học WordPress ngay tại đây trên WPBeginner.

Chúng tôi là trang web tài nguyên WordPress to nhất dành cho người mới bắt đầu trên thế giới. Toàn bộ những tài nguyên WPBeginner đều có sẵn miễn phí.

Đối với người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên khởi đầu có những video hướng dẫn WordPress của chúng tôi. Đây là 1 loạt video hướng dẫn bạn các kiến thức căn bản về WordPress và cách điều hành trang web của bạn như 1 chuyên gia hoàn toàn.

Phần bảng thuật ngữ WordPress của chúng tôi giảng giải gần như những thuật ngữ WordPress khoa học bằng tiếng Anh đơn thuần cho người mới khởi đầu.

Bạn cũng có thể sắm câu giải đáp cho các nghi vấn WordPress của mình bằng cách thức nhấp vào tượng trưng tìm kiếm ở trên cùng.

WPBeginner search

Cần thêm một tẹo trợ giúp trong khoảng người mua thực? Tham dự lực lượng Facebook WPBeginner của chúng tôi để nhận câu giải đáp từ các khách hàng WordPress khác và các chuyên gia của chúng tôi. Tham dự miễn phí và có hơn 50.000 thành viên.

Bạn cũng sở hữu thể đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem những video hướng dẫn và chỉ dẫn thường xuyên về WordPress (hơn 500 video hướng dẫn miễn phí).

4. Chọn công ty lưu trữ WordPress nào?

Bạn sẽ cần lưu trữ WordPress để bắt đầu trang web của mình và mang hàng nghìn dịch vụ lưu trữ trên mạng. Do sự khó khăn ác liệt trong ngành công nghiệp lưu trữ, nó trở thành tương đối bối rối đối có các người mới khởi đầu quyết định.

Đừng lo lắng, chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu cho bạn. Bạn mang thể đọc về nó trong chỉ dẫn lưu trữ WordPress hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

Đối có người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên khởi đầu mang Bluehost . Họ đang cung cấp một chiết khấu hào phóng và 1 tên miền miễn phí.

quan yếu hơn, họ là 1 trong các danh tiếng to nhất trong ngành nghề buôn bán và là dịch vụ nhà sản xuất lưu trữ WordPress được bắt buộc chính thức.

nếu như bạn có ngân sách to hơn một tẹo để mua nhà sản xuất lưu trữ cao cấp, thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng SiteGround hoặc WP Engine .

5. Làm cho cách nào để bắt đầu một trang web WordPress?

bắt đầu có WordPress rất tiện lợi. Bạn chỉ cần khiến theo chỉ dẫn từng bước của chúng tôi về cách thức tạo 1 trang web WordPress để được chỉ dẫn chi tiết.

Nó sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ giai đoạn và bạn sẽ thiết lập và chạy mang một trang web WordPress hoàn toàn mới tức thời.

nếu bạn cần hỗ trợ, bạn sở hữu thể tận dụng dịch vụ thiết lập blog WordPress miễn phí của chúng tôi, nơi đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ thiết lập blog WordPress của bạn miễn phí mà ko kể phí.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giảng giải WordPress là gì và bí quyết bạn sở hữu thể tiêu dùng nó. Bạn cũng sở hữu thể muốn xem chỉ dẫn của chúng tôi về những việc cần khiến cho sau lúc cài đặt WordPress , hoặc xem qua những ý tưởng kinh doanh trực tuyến thực tế này mà bạn mang thể khởi đầu có WordPress ngay lập tức.

nếu như bạn đang tự hỏi WordPress là gì, nó hoạt động như thế nào và bạn có thể dùng nó để khiến gì, thì bạn đã đến đúng chỗ.

Trong chỉ dẫn dành cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ giảng giải WordPress là gì, bí quyết bạn sở hữu thể sử dụng nó và tư vấn một số nghi vấn thường gặp nhất về WordPress.

WordPress là gì?

WordPress là 1 hệ thống quản lý nội dung và xây dựng trang web. Nó là một phần mềm mã nguồn mở mà bất kỳ người nào cũng với thể dùng để tạo bất kỳ chiếc trang web nào có thể hình dung được.

Nó khởi đầu như một nền móng blog vào năm 2003 nhưng nhanh chóng chuyển đổi thành 1 CMS và sau ấy là một nền tảng vun đắp trang web chính thức. Hiện giờ, nó sản xuất hơn 38% hầu hết những trang web trên internet.

Để Phân tích thêm về sự vững mạnh của nó, hãy xem chỉ dẫn đa số của chúng tôi về lịch sử của WordPress và phương pháp nó thay đổi theo thời kì.

Tóm lại, WordPress là một phần mềm mà bạn sở hữu thể sử dụng để xây dựng blog, trang web và shop để bán sản phẩm trực tuyến.

Nó khác sở hữu WordPress.com như thế nào?

Trong bài viết này, lúc chúng ta nói WordPress là chúng ta đang nhắc đến WordPress.org.

WordPress.com là một trang web biệt lập cung ứng dịch vụ lưu trữ trang web và blog . Nó được đưa ra bởi người đồng sáng lập WordPress, Matt Mullenweg.

rất nhiều những người mới bắt đầu thường nhầm lẫn cả hai do tên giống nhau của chúng.

WordPress.org là phần mềm mã nguồn mở được dùng bởi hàng triệu trang web (bao gồm cả WPBeginner). Mặt khác, WordPress.com là một trang web và nền móng lưu trữ blog.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem chỉ dẫn của chúng tôi về sự dị biệt giữa WordPress.org và WordPress.com .

Bạn cần gì để sử dụng WordPress?

Bạn cần sở hữu tài khoản lưu trữ web và tên miền để bắt đầu dùng WordPress.

phần nhiều các trang web cần lưu trữ web. Nó là nơi lưu trữ đông đảo những tệp trang web của bạn để các người khác trên internet sở hữu thể tầm nã cập vào trang web của bạn.

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet (ví dụ: wpbeginner.com).

ví như trang web của bạn là 1 ngôi nhà thì dịch vụ lưu trữ web sẽ là tòa nhà bạn đang sống và tên miền sẽ là địa chỉ các con phố thị trấn của bạn. Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới khởi đầu của chúng tôi về sự khác biệt giữa lưu trữ web và tên miền .

Để có tài khoản lưu trữ web, bạn cần đăng ký sở hữu dịch vụ nhà sản xuất lưu trữ WordPress . Đây là những doanh nghiệp bên thứ ba bán những giải pháp lưu trữ.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost . Họ là một trong các tổ chức lưu trữ lớn nhất trên thế giới và là dịch vụ dịch vụ lưu trữ WordPress được đề nghị chính thức.

bình thường, một tên miền có giá 14,99 USD mỗi năm và nhà sản xuất lưu trữ web tính từ lúc 7,99 USD mỗi tháng.

Bluehost đang phân phối cho người mua WPBeginner chiết khấu khi lưu trữ có một tên miền miễn phí. Về căn bản, bạn có thể khởi đầu chỉ sở hữu 2,75 USD mỗi tháng.

→ Nhấp vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Để biết chỉ dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn phần lớn của chúng tôi về bí quyết tạo 1 trang web, nó sẽ hướng dẫn bạn bí quyết thiết lập WordPress hoàn chỉnh.

Bạn mang thể tạo chiếc trang web nào bằng WordPress?

Bạn có thể tạo bất kỳ dòng trang web nào có thể hình dong được bằng WordPress.

quý khách từ khắp nơi trên thế giới sử dụng WordPress để kiếm tiền trực tuyến . Nó đủ cởi mở để chạy các hoạt động thương nghiệp điện tử và đủ đơn thuần để tạo những trang web nhỏ một cách mau chóng.

Sau đây chỉ là một số dòng trang web bạn có thể tạo bằng WordPress.

 • khởi đầu một blog
 • Tạo 1 trang web doanh nghiệp nhỏ
 • Tạo một cửa hàng trực tuyến
 • xây dựng cộng đồng thành viên
 • Bán các khóa học trực tuyến
 • và phổ quát cái khác

bí quyết hoạt động của WordPress?

khi bạn đã cài đặt xong WordPress , bạn sẽ thấy một bảng điều khiển dễ tiêu dùng mang các kết liên tới các khu vực khác nhau ở cột bên trái. Trong khoảng đây, bạn với thể tạo các trang cho trang web của mình hoặc viết những bài đăng trên blog.

Bạn cũng có thể chọn một loại kiểu dáng trang web (Theme) cho trang web của mình. Có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí mà bạn sở hữu thể chọn lựa. Bạn cũng với thể chọn chủ đề WordPress cao cấp đi kèm sở hữu các tính năng nâng cao hơn.

WordPress themes

tất cả các chủ đề WordPress này cho phép bạn thiết lập trang web của mình bằng giao diện tùy biến chủ đề đơn thuần. Từ đây, bạn sở hữu thể chỉnh sửa và tùy chỉnh ngoại hình trang web của mình.

Theme customizer

Nhưng sức mạnh đích thực của WordPress tới trong khoảng những plugin.

những plugin WordPress giống như các áp dụng cho trang web của bạn. Tương tự như các áp dụng bạn cài đặt trên điện thoại, các plugin WordPress cho phép bạn thêm những tính năng mới vào trang web của mình.

Ví dụ: bạn sở hữu thể thêm biểu mẫu địa chỉ vào trang web của mình hoặc hiển thị cửa sổ bật lên hộp đèn để thông báo khuyến mại.

Bạn với thể chuyển đổi trang web của mình thành shop trực tuyến bằng những plugin như WooCommerce hoặc dùng plugin thành viên để tạo trang web dựa trên đăng ký.

với hơn 56000 plugin WordPress miễn phí chỉ trong thư mục plugin WordPress. Không những thế còn có những plugin WordPress cao cấp cung ứng tương trợ phần đông và các bản cập nhật được đảm bảo.

Bạn có thể xem 1 số plugin WordPress tốt nhất do nhóm chuyên gia của chúng tôi chọn lọc tay chân để giúp bạn tăng trưởng trang web WordPress của mình.

Lưu ý: nếu như bạn muốn xem WordPress hoạt động như thế nào trong khoảng góc độ khoa học, hãy xem đồ họa thông tin của chúng tôi về cách hoạt động của WordPress .

người nào khác đang dùng WordPress?

WordPress không chỉ dành cho người mới bắt đầu. Nó được sử dụng bởi đầy đủ trong số 500 công ty, trường đại học, đơn vị phi lợi nhuận, chính phủ trên khắp toàn cầu và hơn thế nữa.

Sau đây là một số nhãn hiệu và doanh nghiệp hàng đầu đang dùng WordPress.

1. Nhà Trắng

The White House

Trang web chính thức của Nhà Trắng được xây dựng bằng WordPress. Nó mang 1 tiêu đề to ở trên cộng, sau đó là các cập nhật, tin tức và tài nguyên mới nhất.

2. Facebook

Facebook

Facebook dùng WordPress cho trang web doanh nghiệp của họ. Đây là một trang web kinh doanh điển hình sở hữu trang chủ giới thiệu các đặc điểm chính của thương hiệu cộng có các sản phẩm chủ lực. Nó cũng sở hữu 1 phần blog được gọi là Newsroom.

3. Thời báo New York

The New York Times

New York Times sử dụng WordPress trên trang web của doanh nghiệp để giới thiệu đơn vị đứng sau tờ báo với tính biểu trưng.

4. Microsoft

Microsoft

Microsoft dùng WordPress để chạy trang web blog của họ. Nó sở hữu tin tức, thông tin và sản phẩm nổi bật của đơn vị.

5. Sony Music

Sony Music

Sony Music là 1 trong các nhà cung cấp âm nhạc to nhất trên thế giới đại diện cho các nghệ sĩ và hãng hàng đầu. Họ tiêu dùng WordPress để cung cấp sức mạnh cho trang web tổ chức của họ.

Để xem danh sách số đông, hãy xem danh sách số đông của chúng tôi về những nhãn hiệu phổ thông nhất tiêu dùng WordPress .

vì sao sử dụng WordPress để tạo trang web?

hiện tại, nếu như bạn đang nghĩ về việc khởi đầu một blog hoặc một trang web kinh doanh nhỏ, thì bạn mang thể tự hỏi tại sao bạn nên sử dụng WordPress khiến cho nền móng trang web của mình?

với hàng tá trình vun đắp trang web và những chọn lựa thay thế WordPress tiềm năng trên thị phần mà bạn sở hữu thể sử dụng để tạo trang web của mình. Không những thế, chúng tôi tin rằng WordPress là nền móng rẻ nhất cho người mới khởi đầu và những đơn vị nhỏ.

Đây là lý do tại sao hơn 38% hồ hết những trang web dùng WordPress.

Nhưng đây chỉ là một số lý do để chọn WordPress cho trang web của bạn.

một. WordPress mang lại cho bạn sự tự do

WordPress miễn phí (như một cách thức tự do) và là phần mềm mã nguồn mở. Bất kỳ người nào cũng mang thể tiêu dùng nó để tạo và khởi chạy một trang web. Nó ko thuộc sở hữu của 1 đơn vị độc nhất vô nhị và nó được kiểm soát an ninh bởi WordPress Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận.

Điều này mang nghĩa là bạn hoàn toàn với quyền tự do sử dụng nó theo bất kỳ phương pháp nào bạn thấy phù hợp. Bạn sẽ với toàn quyền kiểm soát và hoàn toàn sở hữu trang web của mình và phần nhiều nội dung của nó.

2. WordPress thật tiện dụng

một trong các lý do khiến cho WordPress trở thành trình vun đắp trang web số một là nó khôn xiết dễ tiêu dùng.

Sẽ với một chút khó khăn khi bạn khiến quen sở hữu phần mềm này, nhưng hồ hết những người mới khởi đầu đều vượt qua nó một phương pháp mau chóng và dễ dàng quản lý trang web của riêng họ.

Mẹo chuyên nghiệp: Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thức học WordPress miễn phí trong một tuần .

bên cạnh đó còn sở hữu đầy đủ viện trợ và tương trợ WordPress miễn phí. Bạn mang thể đặt nghi vấn trên bất kỳ trang web cộng đồng công nghệ nào và bạn sẽ tậu thấy câu giải đáp từ những quý khách khác cũng bắt đầu giống như bạn.

Bạn cũng có thể tham gia lực lượng Facebook WPBeginner của chúng tôi để hỏi đông đảo những thắc mắc can dự tới WordPress của bạn và nhận giúp đỡ miễn phí trong khoảng những chuyên gia của chúng tôi và các người mua WPBeginner khác.

3. WordPress siêu linh động

WordPress cho phép bạn dùng các chủ đề và plugin của bên thứ ba. Điều này với tức thị bạn mang thể chọn trong khoảng hàng nghìn cái được kiểu dáng giỏi cho trang web của mình.

sử dụng những plugin, bạn sở hữu thể thêm bất kỳ tính năng nào vào trang web WordPress của mình. Tất cả chúng đều với sẵn miễn phí, nhưng bạn cũng có thể tìm các plugin cao cấp để nhận tương trợ ưu tiên trong khoảng các nhà vững mạnh.

mang những plugin trình tạo trang WordPress kéo và thả cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn ngoại hình của mình và tạo các chiếc tùy chỉnh mà không cần viết bất kỳ mã nào.

4. WordPress đa tiếng nói

WordPress được dịch phần nhiều sang hơn 65 ngôn ngữ. Bạn mang thể thuận lợi chọn ngôn ngữ trang web của mình trong thời kỳ cài đặt hoặc thay đổi tiếng nói trong khoảng trang cài đặt.

Choose site language

Bạn mang thể giữ khu vực quản trị WordPress bằng một tiếng nói và tạo trang web bằng ngôn ngữ khác. Bạn cũng mang thể sử dụng plugin đa tiếng nói WordPress để tạo trang web bằng đa dạng ngôn ngữ.

những chủ đề và plugin WordPress cũng với thể được dịch và rộng rãi plugin WordPress bậc nhất đã được dịch sang đa dạng tiếng nói.

5. WordPress hiệu quả về giá thành

mang những nhà vun đắp trang web độc quyền và những nền móng được lưu trữ, bạn phải trả phí hàng tháng cho 1 bộ tính năng cố định.

mang WordPress, bạn phải trả phí hàng tháng cho việc lưu trữ và thêm bất kỳ tính năng nào vào trang web của mình bằng những plugin. Phần lớn chúng đều miễn phí hoặc với các chọn lọc thay thế miễn phí, giúp bạn tự do kiểm soát chi phí cho trang web WordPress của mình .

lúc trang web của bạn khởi đầu lớn mạnh và kiếm tiền, thì bạn sở hữu thể tiêu pha vào việc nâng cấp nhà cung cấp lưu trữ của mình hoặc tậu các chủ đề và plugin WordPress cao cấp.

Để biết thêm lý do, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do vì sao bạn nên sử dụng WordPress .

câu hỏi thường gặp về WordPress

Chúng tôi đã tạo WPBeginner để giúp những người mới khởi đầu sử dụng WordPress. Tính từ lúc năm 2009, chúng tôi đã giúp hàng triệu người mới khởi đầu có WordPress và đã tư vấn các thắc mắc can hệ tới WordPress mỗi ngày.

Dưới đây là 1 số câu hỏi thường gặp nhất về WordPress mà chúng tôi nghe được trong khoảng những người mới khởi đầu.

1. Vì sao WordPress sở hữu sẵn miễn phí?

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở sở hữu sẵn cho mọi người sử dụng. Nó là miễn phí (như trong tự do), nhưng mang những chi phí khác can dự. Ví dụ: bạn sẽ cần lưu trữ WordPress và tên miền để tạo trang web của mình.

Để được giảng giải chi tiết hơn, hãy xem bài viết của chúng tôi tại sao WordPress miễn phí , giảng giải triết lý đằng sau phần mềm miễn phí và WordPress.

2. Nhược điểm của việc tiêu dùng WordPress là gì?

Giống như mọi thứ khác trên thế giới, mang những ưu và nhược điểm lúc tiêu dùng WordPress. Chúng tôi đã đề cập tới những điểm tốt 1 cách chi tiết, và chúng đủ để vượt qua mọi nhược điểm. Ngoài ra, đây là một số nhược điểm của việc dùng WordPress.

 • Bạn sẽ cần dành một ít thời kì để học những điều căn bản. Điều này ko sở hữu nghĩa là viết mã hay lập trình, mà là Nhận định vị trí của mọi thứ và phương pháp dùng chúng.
 • Bạn sẽ cần dành thời kì thiết lập những bản sao lưu , bảo mật và cập nhật. Gần như các nhiệm vụ này sở hữu thể tiện dụng tự động hóa và đa số người mới bắt đầu quản lý chúng mà ko cần bất kỳ kỹ năng đặc thù nào
 • nếu không kỹ lưỡng, bạn sở hữu thể phải chi phổ thông tiền hơn cho những công cụ và plugin của bên thứ ba mà bạn sở hữu thể ko cần. Tiêu tiền tài bạn 1 bí quyết khôn ngoan và dựa vào các khoản thay thế miễn phí bất cứ khi nào sở hữu thể.

3. Tôi với thể học WordPress bằng phương pháp nào?

WordPress rất dễ học và có phần đông tài liệu học tập trên mạng. Bạn sở hữu thể học WordPress ngay tại đây trên WPBeginner.

Chúng tôi là trang web tài nguyên WordPress to nhất dành cho người mới khởi đầu trên toàn cầu. Đầy đủ các tài nguyên WPBeginner đều có sẵn miễn phí.

Đối có người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên khởi đầu với những video chỉ dẫn WordPress của chúng tôi. Đây là một loạt video chỉ dẫn bạn những tri thức cơ bản về WordPress và phương pháp quản lý trang web của bạn như một chuyên gia hoàn toàn.

Phần bảng thuật ngữ WordPress của chúng tôi giải thích rất nhiều những thuật ngữ WordPress công nghệ bằng tiếng Anh đơn thuần cho người mới khởi đầu.

Bạn cũng mang thể mua câu tư vấn cho những câu hỏi WordPress của mình bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng tìm kiếm ở trên cùng.

WPBeginner search

Cần thêm một tí giúp đỡ từ người mua thực? Tham dự lực lượng Facebook WPBeginner của chúng tôi để nhận câu giải đáp từ những người mua WordPress khác và các chuyên gia của chúng tôi. Tham dự miễn phí và mang hơn 50.000 thành viên.

Bạn cũng với thể đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn và hướng dẫn thường xuyên về WordPress (hơn 500 video chỉ dẫn miễn phí).

4. Chọn công ty lưu trữ WordPress nào?

Bạn sẽ cần lưu trữ WordPress để khởi đầu trang web của mình và có hàng nghìn dịch vụ lưu trữ trên mạng. Do sự khó khăn khốc liệt trong ngành nghề công nghiệp lưu trữ, nó trở thành hơi bối rối đối có những người mới bắt đầu quyết định.

Đừng lo lắng, chúng tôi đã thực hành nghiên cứu cho bạn. Bạn có thể đọc về nó trong chỉ dẫn lưu trữ WordPress hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

Đối mang người mới khởi đầu, chúng tôi khuyên bạn nên khởi đầu với Bluehost . Họ đang phân phối 1 chiết khấu khoáng đạt và một tên miền miễn phí.

quan trọng hơn, họ là 1 trong các tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực kinh doanh và là nhà cung cấp nhà sản xuất lưu trữ WordPress được yêu cầu chính thức.

giả dụ bạn sở hữu ngân sách to hơn một tí để tậu dịch vụ lưu trữ cao cấp, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SiteGround hoặc WP Engine .

5. Khiến phương pháp nào để bắt đầu một trang web WordPress?

bắt đầu với WordPress rất tiện lợi. Bạn chỉ cần khiến theo chỉ dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo một trang web WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

Nó sẽ chỉ dẫn bạn đông đảo thời kỳ và bạn sẽ thiết lập và chạy mang một trang web WordPress hoàn toàn mới ngay tức khắc.

nếu bạn cần tương trợ, bạn có thể tận dụng nhà cung cấp thiết lập blog WordPress miễn phí của chúng tôi, nơi lực lượng chuyên gia của chúng tôi sẽ thiết lập blog WordPress của bạn miễn phí mà ko kể phí.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giải thích WordPress là gì và cách thức bạn sở hữu thể tiêu dùng nó. Bạn cũng sở hữu thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các việc cần làm sau lúc cài đặt WordPress , hoặc xem qua những ý tưởng buôn bán trực tuyến thực tế này mà bạn mang thể bắt đầu sở hữu WordPress lập tức.

WordPress là trình vun đắp trang web phổ thông nhất toàn cầu. Nó cho phép bạn tiện dụng tạo những trang web, blog, cửa hàng thương mại điện tử và hơn thế nữa.

ví như bạn đang tự hỏi WordPress là gì, nó hoạt động như thế nào và bạn có thể dùng nó để khiến gì, thì bạn đã đến đúng chỗ.

Trong chỉ dẫn dành cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ giảng giải WordPress là gì, bí quyết bạn sở hữu thể tiêu dùng nó và giải đáp một số nghi vấn thường gặp nhất về WordPress.

WordPress là gì?

WordPress là 1 hệ thống quản lý nội dung và xây dựng trang web. Nó là 1 phần mềm mã nguồn mở mà bất kỳ ai cũng có thể dùng để tạo bất kỳ mẫu trang web nào sở hữu thể hình dong được.

Nó bắt đầu như 1 nền móng blog vào năm 2003 nhưng mau chóng chuyển đổi thành 1 CMS và sau đấy là một nền tảng vun đắp trang web chính thức. Bây giờ, nó cung cấp hơn 38% đa số các trang web trên internet.

Để Đánh giá thêm về sự vững mạnh của nó, hãy xem hướng dẫn gần như của chúng tôi về lịch sử của WordPress và bí quyết nó đổi thay theo thời kì.

Tóm lại, WordPress là một phần mềm mà bạn với thể tiêu dùng để vun đắp blog, trang web và cửa hàng để bán sản phẩm trực tuyến.

Nó khác có WordPress.com như thế nào?

Trong bài viết này, lúc chúng ta nhắc WordPress là chúng ta đang nói tới WordPress.org.

WordPress.com là 1 trang web biệt lập sản xuất nhà sản xuất lưu trữ trang web và blog . Nó được đưa ra bởi người đồng sáng lập WordPress, Matt Mullenweg.

phần lớn các người mới khởi đầu thường nhầm lẫn cả 2 do tên giống nhau của chúng.

WordPress.org là phần mềm mã nguồn mở được dùng bởi hàng triệu trang web (bao gồm cả WPBeginner). Mặt khác, WordPress.com là 1 trang web và nền tảng lưu trữ blog.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem chỉ dẫn của chúng tôi về sự dị biệt giữa WordPress.org và WordPress.com .

Bạn cần gì để tiêu dùng WordPress?

Bạn cần sở hữu tài khoản lưu trữ web và tên miền để bắt đầu sử dụng WordPress.

số đông những trang web cần lưu trữ web. Nó là nơi lưu trữ phần nhiều các tệp trang web của bạn để những người khác trên internet có thể truy hỏi cập vào trang web của bạn.

Tên miền là liên hệ trang web của bạn trên internet (ví dụ: wpbeginner.com).

nếu trang web của bạn là 1 ngôi nhà thì nhà cung cấp lưu trữ web sẽ là tòa nhà bạn đang sống và tên miền sẽ là địa chỉ các con phố phố của bạn. Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem chỉ dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về sự dị biệt giữa lưu trữ web và tên miền .

Để mang tài khoản lưu trữ web, bạn cần đăng ký sở hữu dịch vụ nhà cung cấp lưu trữ WordPress . Đây là các đơn vị bên thứ ba bán những biện pháp lưu trữ.

Chúng tôi khuyên bạn nên tiêu dùng Bluehost . Họ là 1 trong các đơn vị lưu trữ lớn nhất trên thế giới và là dịch vụ dịch vụ lưu trữ WordPress được bắt buộc chính thức.

thường nhật, 1 tên miền có giá 14,99 USD mỗi năm và nhà cung cấp lưu trữ web diễn ra từ 7,99 đô la Mỹ mỗi tháng.

Bluehost đang cung ứng cho người mua WPBeginner chiết khấu khi lưu trữ sở hữu một tên miền miễn phí. Về cơ bản, bạn mang thể khởi đầu chỉ với hai,75 đô la Mỹ mỗi tháng.

→ Nhấp vào đây để bắt buộc giảm giá Bluehost Độc quyền này ←

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn phần đông của chúng tôi về cách thức tạo 1 trang web, nó sẽ hướng dẫn bạn bí quyết thiết lập WordPress hoàn chỉnh.

Bạn mang thể tạo loại trang web nào bằng WordPress?

Bạn sở hữu thể tạo bất kỳ loại trang web nào sở hữu thể nghĩ đến được bằng WordPress.

khách hàng trong khoảng khắp nơi trên toàn cầu dùng WordPress để kiếm tiền trực tuyến . Nó đủ cởi mở để chạy những hoạt động thương nghiệp điện tử và đủ đơn thuần để tạo những trang web nhỏ một phương pháp chóng vánh.

Sau đây chỉ là 1 số chiếc trang web bạn mang thể tạo bằng WordPress.

 • khởi đầu 1 blog
 • Tạo một trang web tổ chức nhỏ
 • Tạo một shop trực tuyến
 • vun đắp cùng đồng thành viên
 • Bán các khóa học trực tuyến
 • và phổ biến dòng khác

phương pháp hoạt động của WordPress?

lúc bạn đã cài đặt xong WordPress , bạn sẽ thấy 1 bảng điều khiển dễ sử dụng với các liên kết đến những khu vực khác nhau ở cột bên trái. Từ đây, bạn sở hữu thể tạo các trang cho trang web của mình hoặc viết những bài đăng trên blog.

Bạn cũng sở hữu thể chọn 1 dòng ngoài mặt trang web (Theme) cho trang web của mình. Mang hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí mà bạn với thể chọn lọc. Bạn cũng với thể chọn chủ đề WordPress cao cấp đi kèm sở hữu các tính năng nâng cao hơn.

WordPress themes

toàn bộ các chủ đề WordPress này cho phép bạn thiết lập trang web của mình bằng giao diện tùy biến chủ đề đơn giản. Từ đây, bạn với thể chỉnh sửa và tùy chỉnh thiết kế trang web của mình.

Theme customizer

Nhưng sức mạnh thực thụ của WordPress đến trong khoảng các plugin.

các plugin WordPress giống như các ứng dụng cho trang web của bạn. Như vậy như các áp dụng bạn cài đặt trên điện thoại, những plugin WordPress cho phép bạn thêm các tính năng mới vào trang web của mình.

Ví dụ: bạn sở hữu thể thêm biểu loại liên hệ vào trang web của mình hoặc hiển thị cửa sổ bật lên hộp đèn để thông tin khuyến mãi.

Bạn với thể chuyển đổi trang web của mình thành shop trực tuyến bằng những plugin như WooCommerce hoặc tiêu dùng plugin thành viên để tạo trang web dựa trên đăng ký.

mang hơn 56000 plugin WordPress miễn phí chỉ trong thư mục plugin WordPress. Không những thế còn với các plugin WordPress cao cấp phân phối tương trợ phần lớn và những bản cập nhật được đảm bảo.

Bạn sở hữu thể xem 1 số plugin WordPress rẻ nhất do đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tuyển lựa thủ công để giúp bạn lớn mạnh trang web WordPress của mình.

Lưu ý: ví như bạn muốn xem WordPress hoạt động như thế nào trong khoảng góc độ công nghệ, hãy xem đồ họa thông báo của chúng tôi về cách hoạt động của WordPress .

ai khác đang tiêu dùng WordPress?

WordPress ko chỉ dành cho người mới khởi đầu. Nó được sử dụng bởi đa số trong số 500 doanh nghiệp, trường đại học, doanh nghiệp phi lợi nhuận, chính phủ trên khắp toàn cầu và hơn thế nữa.

Sau đây là 1 số thương hiệu và doanh nghiệp bậc nhất đang tiêu dùng WordPress.

1. Nhà Trắng

The White House

Trang web chính thức của Nhà Trắng được xây dựng bằng WordPress. Nó có 1 tiêu đề to ở trên cùng, sau đấy là những cập nhật, tin tức và tài nguyên mới nhất.

2. Facebook

Facebook

Facebook tiêu dùng WordPress cho trang web đơn vị của họ. Đây là một trang web buôn bán tiêu biểu mang trang chủ giới thiệu các đặc điểm chính của nhãn hiệu cộng mang các sản phẩm chủ lực. Nó cũng với 1 phần blog được gọi là Newsroom.

3. Thời báo New York

The New York Times

New York Times sử dụng WordPress trên trang web của đơn vị để giới thiệu tổ chức đứng sau tờ báo với tính biểu trưng.

4. Microsoft

Microsoft

Microsoft sử dụng WordPress để chạy trang web blog của họ. Nó với tin tức, thông báo và sản phẩm nổi trội của đơn vị.

5. Sony Music

Sony Music

Sony Music là một trong những nhà sản xuất âm nhạc lớn nhất trên thế giới đại diện cho các nghệ sĩ và hãng bậc nhất. Họ dùng WordPress để cung ứng sức mạnh cho trang web doanh nghiệp của họ.

Để xem danh sách phần nhiều, hãy xem danh sách phần đông của chúng tôi về các nhãn hàng nhiều nhất sử dụng WordPress .

vì sao tiêu dùng WordPress để tạo trang web?

bây giờ, nếu bạn đang nghĩ về việc khởi đầu một blog hoặc một trang web buôn bán nhỏ, thì bạn mang thể tự hỏi tại sao bạn nên tiêu dùng WordPress khiến nền tảng trang web của mình?

mang hàng tá trình xây dựng trang web và các tuyển lựa thay thế WordPress tiềm năng trên thị phần mà bạn mang thể tiêu dùng để tạo trang web của mình. Không những thế, chúng tôi tin rằng WordPress là nền tảng rẻ nhất cho người mới bắt đầu và các doanh nghiệp nhỏ.

Đây là lý do tại sao hơn 38% đông đảo những trang web dùng WordPress.

Nhưng đây chỉ là 1 số lý do để chọn WordPress cho trang web của bạn.

1. WordPress đem lại cho bạn sự tự do

WordPress miễn phí (như một cách thức tự do) và là phần mềm mã nguồn mở. Bất kỳ ai cũng sở hữu thể sử dụng nó để tạo và khởi chạy một trang web. Nó ko thuộc mang của một đơn vị duy nhất và nó được bảo kê bởi WordPress Foundation, 1 công ty phi lợi nhuận.

Điều này với tức thị bạn hoàn toàn sở hữu quyền tự do sử dụng nó theo bất kỳ cách thức nào bạn thấy phù hợp. Bạn sẽ sở hữu toàn quyền kiểm soát và hoàn toàn có trang web của mình và phần lớn nội dung của nó.

hai. WordPress thật tiện dụng

1 trong các lý do khiến cho WordPress phát triển thành trình xây dựng trang web số 1 là nó khôn cùng dễ tiêu dùng.

Sẽ với một tí cạnh tranh lúc bạn làm quen có phần mềm này, nhưng số đông những người mới khởi đầu đều vượt qua nó 1 cách thức nhanh chóng và tiện lợi quản lý trang web của riêng họ.

Mẹo chuyên nghiệp: Xem hướng dẫn của chúng tôi về bí quyết học WordPress miễn phí trong 1 tuần .

bên cạnh đó còn có gần như viện trợ và hỗ trợ WordPress miễn phí. Bạn với thể đặt thắc mắc trên bất kỳ trang web cộng đồng công nghệ nào và bạn sẽ tậu thấy câu trả lời trong khoảng những người mua khác cũng khởi đầu giống như bạn.

Bạn cũng sở hữu thể tham dự lực lượng Facebook WPBeginner của chúng tôi để hỏi phần đông các thắc mắc can hệ tới WordPress của bạn và nhận giúp đỡ miễn phí từ những chuyên gia của chúng tôi và các quý khách WPBeginner khác.

3. WordPress siêu linh động

WordPress cho phép bạn sử dụng các chủ đề và plugin của bên thứ ba. Điều này có tức là bạn mang thể chọn trong khoảng hàng ngàn mẫu được kiểu dáng giỏi cho trang web của mình.

tiêu dùng các plugin, bạn mang thể thêm bất kỳ tính năng nào vào trang web WordPress của mình. Gần như chúng đều sở hữu sẵn miễn phí, nhưng bạn cũng mang thể tìm các plugin cao cấp để nhận hỗ trợ dành đầu tiên từ những nhà tăng trưởng.

mang những plugin trình tạo trang WordPress kéo và thả cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn ngoại hình của mình và tạo các cái tùy chỉnh mà không cần viết bất kỳ mã nào.

4. WordPress đa tiếng nói

WordPress được dịch gần như sang hơn 65 ngôn ngữ. Bạn mang thể tiện lợi chọn tiếng nói trang web của mình trong công đoạn cài đặt hoặc thay đổi tiếng nói trong khoảng trang cài đặt.

Choose site language

Bạn sở hữu thể giữ khu vực quản trị WordPress bằng 1 ngôn ngữ và tạo trang web bằng tiếng nói khác. Bạn cũng với thể tiêu dùng plugin đa tiếng nói WordPress để tạo trang web bằng đa dạng ngôn ngữ.

các chủ đề và plugin WordPress cũng có thể được dịch và phổ quát plugin WordPress hàng đầu đã được dịch sang phổ biến ngôn ngữ.

5. WordPress hiệu quả về tầm giá

với những nhà vun đắp trang web độc quyền và các nền tảng được lưu trữ, bạn phải trả phí hàng tháng cho 1 bộ tính năng nhất mực.

với WordPress, bạn phải trả phí hàng tháng cho việc lưu trữ và thêm bất kỳ tính năng nào vào trang web của mình bằng các plugin. Gần như chúng đều miễn phí hoặc mang các tuyển lựa thay thế miễn phí, giúp bạn tự do kiểm soát chi phí cho trang web WordPress của mình .

khi trang web của bạn bắt đầu lớn mạnh và kiếm tiền, thì bạn sở hữu thể chi tiêu vào việc nâng cấp nhà sản xuất lưu trữ của mình hoặc mua các chủ đề và plugin WordPress cao cấp.

Để biết thêm lý do, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do vì sao bạn nên tiêu dùng WordPress .

thắc mắc thường gặp về WordPress

Chúng tôi đã tạo WPBeginner để giúp những người mới khởi đầu dùng WordPress. Từ khi năm 2009, chúng tôi đã giúp hàng triệu người mới bắt đầu với WordPress và đã giải đáp các câu hỏi can dự đến WordPress mỗi ngày.

Dưới đây là một số nghi vấn thường gặp nhất về WordPress mà chúng tôi nghe được từ các người mới bắt đầu.

1. Vì sao WordPress mang sẵn miễn phí?

WordPress là 1 phần mềm mã nguồn mở có sẵn cho mọi người tiêu dùng. Nó là miễn phí (như trong tự do), nhưng với các chi phí khác can dự. Ví dụ: bạn sẽ cần lưu trữ WordPress và tên miền để tạo trang web của mình.

Để được giải thích chi tiết hơn, hãy xem bài viết của chúng tôi tại sao WordPress miễn phí , giảng giải triết lý đằng sau phần mềm miễn phí và WordPress.

2. Nhược điểm của việc tiêu dùng WordPress là gì?

Giống như mọi thứ khác trên toàn cầu, sở hữu những ưu và nhược điểm lúc tiêu dùng WordPress. Chúng tôi đã kể đến các ưu điểm 1 cách chi tiết, và chúng đủ để vượt qua mọi nhược điểm. Ngoài ra, đây là 1 số nhược điểm của việc sử dụng WordPress.

 • Bạn sẽ cần dành một ít thời kì để học các điều căn bản. Điều này không với tức thị viết mã hay lập trình, mà là Đánh giá vị trí của mọi thứ và phương pháp sử dụng chúng.
 • Bạn sẽ cần dành thời kì thiết lập các bản sao lưu , bảo mật và cập nhật. Đa số các nhiệm vụ này có thể thuận lợi tự động hóa và đông đảo người mới khởi đầu điều hành chúng mà không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào
 • nếu như không tỷ mỉ, bạn với thể phải chi phổ quát tiền hơn cho những phương tiện và plugin của bên thứ ba mà bạn mang thể không cần. Tiêu tiền của bạn 1 phương pháp khôn ngoan và dựa vào các khoản thay thế miễn phí bất cứ khi nào sở hữu thể.

3. Tôi sở hữu thể học WordPress bằng cách thức nào?

WordPress rất dễ học và mang phần lớn tài liệu học tập trên mạng. Bạn sở hữu thể học WordPress ngay tại đây trên WPBeginner.

Chúng tôi là trang web tài nguyên WordPress lớn nhất dành cho người mới khởi đầu trên toàn cầu. Toàn bộ những tài nguyên WPBeginner đều có sẵn miễn phí.

Đối mang người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu sở hữu các video hướng dẫn WordPress của chúng tôi. Đây là 1 loạt video hướng dẫn bạn các tri thức căn bản về WordPress và phương pháp quản lý trang web của bạn như 1 chuyên gia hoàn toàn.

Phần bảng thuật ngữ WordPress của chúng tôi giảng giải phần đông các thuật ngữ WordPress khoa học bằng tiếng Anh đơn giản cho người mới bắt đầu.

Bạn cũng có thể tìm câu giải đáp cho các câu hỏi WordPress của mình bằng bí quyết nhấp vào biểu trưng tìm kiếm ở trên cùng.

WPBeginner search

Cần thêm một tí viện trợ từ khách hàng thực? Tham gia lực lượng Facebook WPBeginner của chúng tôi để nhận câu giải đáp từ các khách hàng WordPress khác và những chuyên gia của chúng tôi. Tham gia miễn phí và mang hơn 50.000 thành viên.

Bạn cũng mang thể đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem những video chỉ dẫn và chỉ dẫn thường xuyên về WordPress (hơn 500 video hướng dẫn miễn phí).

4. Chọn công ty lưu trữ WordPress nào?

Bạn sẽ cần lưu trữ WordPress để bắt đầu trang web của mình và có hàng ngàn nhà sản xuất lưu trữ trên mạng. Do sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực công nghiệp lưu trữ, nó trở nên hơi bối rối đối mang những người mới bắt đầu quyết định.

Đừng lo âu, chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu cho bạn. Bạn có thể đọc về nó trong chỉ dẫn lưu trữ WordPress hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

Đối có người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu mang Bluehost . Họ đang cung ứng một chiết khấu khoáng đạt và một tên miền miễn phí.

quan trọng hơn, họ là một trong những tiếng tăm lớn nhất trong ngành buôn bán và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được đề nghị chính thức.

nếu bạn sở hữu ngân sách lớn hơn một tẹo để sắm nhà cung cấp lưu trữ cao cấp, thì chúng tôi khuyên bạn nên tiêu dùng SiteGround hoặc WP Engine .

5. Làm phương pháp nào để bắt đầu 1 trang web WordPress?

bắt đầu có WordPress rất tiện dụng. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về phương pháp tạo một trang web WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

Nó sẽ chỉ dẫn bạn phần lớn công đoạn và bạn sẽ thiết lập và chạy với một trang web WordPress hoàn toàn mới ngay tức khắc.

giả dụ bạn cần tương trợ, bạn với thể tận dụng dịch vụ thiết lập blog WordPress miễn phí của chúng tôi, nơi hàng ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ thiết lập blog WordPress của bạn miễn phí mà ko kể phí.

Chúng tôi kỳ vọng bài viết này đã giảng giải WordPress là gì và cách bạn sở hữu thể tiêu dùng nó. Bạn cũng với thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về những việc cần làm sau khi cài đặt WordPress , hoặc xem qua các ý tưởng kinh doanh trực tuyến thực tại này mà bạn với thể khởi đầu có WordPress lập tức.

nếu như bạn đang tự hỏi WordPress là gì, nó hoạt động như thế nào và bạn sở hữu thể tiêu dùng nó để khiến cho gì, thì bạn đã đến đúng chỗ.

Trong hướng dẫn dành cho người mới khởi đầu này, chúng tôi sẽ giảng giải WordPress là gì, bí quyết bạn với thể dùng nó và tư vấn một số câu hỏi thường gặp nhất về WordPress.

WordPress là gì?

WordPress là 1 hệ thống quản lý nội dung và xây dựng trang web. Nó là một phần mềm mã nguồn mở mà bất kỳ ai cũng có thể tiêu dùng để tạo bất kỳ mẫu trang web nào với thể nghĩ đến được.

Nó bắt đầu như một nền tảng blog vào năm 2003 nhưng chóng vánh chuyển đổi thành 1 CMS và sau đó là một nền tảng vun đắp trang web chính thức. Bây giờ, nó cung cấp hơn 38% hồ hết những trang web trên internet.

Để Nhận định thêm về sự tăng trưởng của nó, hãy xem hướng dẫn hầu hết của chúng tôi về lịch sử của WordPress và cách nó đổi thay theo thời gian.

Tóm lại, WordPress là một phần mềm mà bạn mang thể tiêu dùng để vun đắp blog, trang web và cửa hàng để bán sản phẩm trực tuyến.

Nó khác sở hữu WordPress.com như thế nào?

Trong bài viết này, lúc chúng ta nói WordPress là chúng ta đang đề cập tới WordPress.org.

WordPress.com là 1 trang web biệt lập cung cấp nhà sản xuất lưu trữ trang web và blog . Nó được đưa ra bởi người đồng sáng lập WordPress, Matt Mullenweg.

số đông những người mới bắt đầu thường lầm lẫn cả 2 do tên giống nhau của chúng.

WordPress.org là phần mềm mã nguồn mở được dùng bởi hàng triệu trang web (bao gồm cả WPBeginner). Mặt khác, WordPress.com là 1 trang web và nền tảng lưu trữ blog.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự dị biệt giữa WordPress.org và WordPress.com .

Bạn cần gì để dùng WordPress?

Bạn cần có tài khoản lưu trữ web và tên miền để bắt đầu sử dụng WordPress.

toàn bộ các trang web cần lưu trữ web. Nó là nơi lưu trữ số đông các tệp trang web của bạn để những người khác trên internet có thể truy hỏi cập vào trang web của bạn.

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet (ví dụ: wpbeginner.com).

nếu như trang web của bạn là một ngôi nhà thì nhà sản xuất lưu trữ web sẽ là tòa nhà bạn đang sống và tên miền sẽ là liên hệ con đường xã của bạn. Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem chỉ dẫn dành cho người mới khởi đầu của chúng tôi về sự dị biệt giữa lưu trữ web và tên miền .

Để có trương mục lưu trữ web, bạn cần đăng ký mang nhà sản xuất nhà cung cấp lưu trữ WordPress . Đây là những công ty bên thứ ba bán những biện pháp lưu trữ.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost . Họ là 1 trong các công ty lưu trữ to nhất trên toàn cầu và là nhà cung cấp nhà cung cấp lưu trữ WordPress được đề xuất chính thức.

thường nhật, 1 tên miền có giá 14,99 đô la Mỹ mỗi năm và nhà cung cấp lưu trữ web diễn ra từ 7,99 đô la Mỹ mỗi tháng.

Bluehost đang cung cấp cho quý khách WPBeginner chiết khấu lúc lưu trữ có một tên miền miễn phí. Về cơ bản, bạn sở hữu thể bắt đầu chỉ sở hữu 2,75 USD mỗi tháng.

→ Nhấp vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Để biết chỉ dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn phần lớn của chúng tôi về phương pháp tạo 1 trang web, nó sẽ chỉ dẫn bạn cách thiết lập WordPress hoàn chỉnh.

Bạn với thể tạo mẫu trang web nào bằng WordPress?

Bạn sở hữu thể tạo bất kỳ loại trang web nào với thể hình dung được bằng WordPress.

các bạn từ khắp nơi trên thế giới dùng WordPress để kiếm tiền trực tuyến . Nó đủ linh hoạt để chạy các hoạt động thương nghiệp điện tử và đủ đơn thuần để tạo những trang web nhỏ 1 phương pháp chóng vánh.

Sau đây chỉ là 1 số mẫu trang web bạn có thể tạo bằng WordPress.

 • bắt đầu một blog
 • Tạo một trang web doanh nghiệp nhỏ
 • Tạo một cửa hàng trực tuyến
 • xây dựng cộng đồng thành viên
 • Bán những khóa học trực tuyến
 • và phổ biến loại khác

cách thức hoạt động của WordPress?

khi bạn đã cài đặt xong WordPress , bạn sẽ thấy 1 bảng điều khiển dễ dùng có các liên kết tới những khu vực khác nhau ở cột bên trái. Trong khoảng đây, bạn sở hữu thể tạo các trang cho trang web của mình hoặc viết các bài đăng trên blog.

Bạn cũng có thể chọn một mẫu ngoại hình trang web (Theme) cho trang web của mình. Với hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí mà bạn sở hữu thể tuyển lựa. Bạn cũng có thể chọn chủ đề WordPress cao cấp đi kèm sở hữu các tính năng nâng cao hơn.

WordPress themes

số đông các chủ đề WordPress này cho phép bạn thiết lập trang web của mình bằng giao diện tùy biến chủ đề đơn giản. Trong khoảng đây, bạn với thể chỉnh sửa và tùy chỉnh mẫu mã trang web của mình.

Theme customizer

Nhưng sức mạnh thực thụ của WordPress tới từ các plugin.

những plugin WordPress giống như các ứng dụng cho trang web của bạn. Như vậy như các vận dụng bạn cài đặt trên điện thoại, những plugin WordPress cho phép bạn thêm những tính năng mới vào trang web của mình.

Ví dụ: bạn sở hữu thể thêm biểu mẫu địa chỉ vào trang web của mình hoặc hiển thị cửa sổ bật lên hộp đèn để thông tin khuyến mại.

Bạn mang thể chuyển đổi trang web của mình thành cửa hàng trực tuyến bằng những plugin như WooCommerce hoặc dùng plugin thành viên để tạo trang web dựa trên đăng ký.

sở hữu hơn 56000 plugin WordPress miễn phí chỉ trong thư mục plugin WordPress. Ngoài ra còn với những plugin WordPress cao cấp sản xuất tương trợ số đông và những bản cập nhật được đảm bảo.

Bạn với thể xem một số plugin WordPress rẻ nhất do nhóm chuyên gia của chúng tôi lựa chọn thủ công để giúp bạn phát triển trang web WordPress của mình.

Lưu ý: ví như bạn muốn xem WordPress hoạt động như thế nào trong khoảng giác độ công nghệ, hãy xem đồ họa thông tin của chúng tôi về cách hoạt động của WordPress .

người nào khác đang sử dụng WordPress?

WordPress ko chỉ dành cho người mới bắt đầu. Nó được dùng bởi phần nhiều trong số 500 doanh nghiệp, trường đại học, tổ chức phi lợi nhuận, chính phủ trên khắp thế giới và hơn thế nữa.

Sau đây là một số nhãn hiệu và doanh nghiệp bậc nhất đang tiêu dùng WordPress.

một. Nhà Trắng

The White House

Trang web chính thức của Nhà Trắng được xây dựng bằng WordPress. Nó mang 1 tiêu đề to ở trên cộng, sau đó là các cập nhật, tin tức và tài nguyên mới nhất.

hai. Facebook

Facebook

Facebook tiêu dùng WordPress cho trang web tổ chức của họ. Đây là một trang web kinh doanh điển hình có trang chủ giới thiệu các đặc điểm chính của thương hiệu cộng sở hữu các sản phẩm chủ lực. Nó cũng có một phần blog được gọi là Newsroom.

3. Thời báo New York

The New York Times

New York Times sử dụng WordPress trên trang web của tổ chức để giới thiệu tổ chức đứng sau tờ báo có tính biểu trưng.

4. Microsoft

Microsoft

Microsoft sử dụng WordPress để chạy trang web blog của họ. Nó với tin tức, thông tin và sản phẩm vượt trội của doanh nghiệp.

5. Sony Music

Sony Music

Sony Music là 1 trong các nhà cung cấp âm nhạc lớn nhất trên thế giới đại diện cho những nghệ sĩ và hãng bậc nhất. Họ dùng WordPress để phân phối sức mạnh cho trang web doanh nghiệp của họ.

Để xem danh sách số đông, hãy xem danh sách số đông của chúng tôi về những nhãn hiệu nhiều nhất sử dụng WordPress .

vì sao sử dụng WordPress để tạo trang web?

hiện tại, nếu bạn đang nghĩ về việc khởi đầu một blog hoặc một trang web kinh doanh nhỏ, thì bạn với thể tự hỏi tại sao bạn nên tiêu dùng WordPress làm nền móng trang web của mình?

với hàng tá trình vun đắp trang web và những lựa chọn thay thế WordPress tiềm năng trên thị trường mà bạn với thể sử dụng để tạo trang web của mình. Ngoài ra, chúng tôi tin rằng WordPress là nền tảng rẻ nhất cho người mới bắt đầu và những công ty nhỏ.

Đây là lý do vì sao hơn 38% số đông các trang web tiêu dùng WordPress.

Nhưng đây chỉ là một số lý do để chọn WordPress cho trang web của bạn.

1. WordPress mang lại cho bạn sự tự do

WordPress miễn phí (như một cách thức tự do) và là phần mềm mã nguồn mở. Bất kỳ người nào cũng sở hữu thể dùng nó để tạo và khởi chạy một trang web. Nó ko thuộc với của 1 công ty độc nhất và nó được bảo kê bởi WordPress Foundation, 1 đơn vị phi lợi nhuận.

Điều này với tức thị bạn hoàn toàn có quyền tự do dùng nó theo bất kỳ cách nào bạn thấy phù hợp. Bạn sẽ mang toàn quyền kiểm soát và hoàn toàn với trang web của mình và tất cả nội dung của nó.

hai. WordPress thật thuận lợi

một trong những lý do khiến cho WordPress trở nên trình vun đắp trang web số 1 là nó khôn cùng dễ tiêu dùng.

Sẽ sở hữu một tí khó khăn khi bạn khiến quen với phần mềm này, nhưng tất cả những người mới bắt đầu đều vượt qua nó một cách nhanh chóng và thuận tiện điều hành trang web của riêng họ.

Mẹo chuyên nghiệp: Xem chỉ dẫn của chúng tôi về cách học WordPress miễn phí trong 1 tuần .

tuy nhiên còn sở hữu đa số trợ giúp và tương trợ WordPress miễn phí. Bạn mang thể đặt thắc mắc trên bất kỳ trang web cộng đồng khoa học nào và bạn sẽ mua thấy câu tư vấn từ các quý khách khác cũng bắt đầu giống như bạn.

Bạn cũng có thể tham gia lực lượng Facebook WPBeginner của chúng tôi để hỏi đa số những thắc mắc can dự tới WordPress của bạn và nhận trợ giúp miễn phí từ các chuyên gia của chúng tôi và những quý khách WPBeginner khác.

3. WordPress siêu linh động

WordPress cho phép bạn sử dụng các chủ đề và plugin của bên thứ ba. Điều này mang tức thị bạn với thể chọn từ hàng nghìn mẫu được bề ngoài chuyên nghiệp cho trang web của mình.

tiêu dùng các plugin, bạn có thể thêm bất kỳ tính năng nào vào trang web WordPress của mình. Đầy đủ chúng đều có sẵn miễn phí, nhưng bạn cũng mang thể tậu các plugin cao cấp để nhận tương trợ ưu tiên từ các nhà lớn mạnh.

với những plugin trình tạo trang WordPress kéo và thả cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn mẫu mã của mình và tạo các cái tùy chỉnh mà không cần viết bất kỳ mã nào.

4. WordPress đa ngôn ngữ

WordPress được dịch tất cả sang hơn 65 ngôn ngữ. Bạn với thể thuận tiện chọn ngôn ngữ trang web của mình trong thời kỳ cài đặt hoặc đổi thay tiếng nói trong khoảng trang cài đặt.

Choose site language

Bạn sở hữu thể giữ khu vực quản trị WordPress bằng một tiếng nói và tạo trang web bằng ngôn ngữ khác. Bạn cũng với thể dùng plugin đa tiếng nói WordPress để tạo trang web bằng phổ biến ngôn ngữ.

các chủ đề và plugin WordPress cũng với thể được dịch và nhiều plugin WordPress hàng đầu đã được dịch sang rộng rãi tiếng nói.

5. WordPress hiệu quả về tầm giá

sở hữu các nhà vun đắp trang web độc quyền và những nền móng được lưu trữ, bạn phải trả phí hàng tháng cho một bộ tính năng cố định.

có WordPress, bạn phải trả phí hàng tháng cho việc lưu trữ và thêm bất kỳ tính năng nào vào trang web của mình bằng các plugin. Số đông chúng đều miễn phí hoặc với các tuyển lựa thay thế miễn phí, giúp bạn tự do kiểm soát tầm giá cho trang web WordPress của mình .

khi trang web của bạn bắt đầu tăng trưởng và kiếm tiền, thì bạn sở hữu thể tiêu pha vào việc nâng cấp dịch vụ lưu trữ của mình hoặc sắm những chủ đề và plugin WordPress cao cấp.

Để biết thêm lý do, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên dùng WordPress .

thắc mắc thường gặp về WordPress

Chúng tôi đã tạo WPBeginner để giúp những người mới bắt đầu dùng WordPress. Bắt đầu từ năm 2009, chúng tôi đã giúp hàng triệu người mới khởi đầu mang WordPress và đã trả lời những câu hỏi liên quan đến WordPress mỗi ngày.

Dưới đây là 1 số câu hỏi thường gặp nhất về WordPress mà chúng tôi nghe được trong khoảng những người mới bắt đầu.

1. Vì sao WordPress với sẵn miễn phí?

WordPress là 1 phần mềm mã nguồn mở với sẵn cho mọi người sử dụng. Nó là miễn phí (như trong tự do), nhưng với những tầm giá khác liên quan. Ví dụ: bạn sẽ cần lưu trữ WordPress và tên miền để tạo trang web của mình.

Để được giảng giải chi tiết hơn, hãy xem bài viết của chúng tôi tại sao WordPress miễn phí , giải thích triết lý đằng sau phần mềm miễn phí và WordPress.

2. Nhược điểm của việc tiêu dùng WordPress là gì?

Giống như mọi thứ khác trên toàn cầu, mang các ưu và nhược điểm lúc sử dụng WordPress. Chúng tôi đã kể tới các ưu điểm 1 phương pháp chi tiết, và chúng đủ để vượt qua mọi nhược điểm. Bên cạnh đó, đây là một số nhược điểm của việc dùng WordPress.

 • Bạn sẽ cần dành một ít thời gian để học các điều cơ bản. Điều này không sở hữu tức thị viết mã hay lập trình, mà là Tìm hiểu vị trí của mọi thứ và phương pháp sử dụng chúng.
 • Bạn sẽ cần dành thời gian thiết lập các bản sao lưu , bảo mật và cập nhật. Phần nhiều những nhiệm vụ này mang thể thuận lợi tự động hóa và rất nhiều người mới khởi đầu điều hành chúng mà ko cần bất kỳ kỹ năng đặc trưng nào
 • ví như không kỹ càng, bạn với thể phải chi phổ thông tiền hơn cho những phương tiện và plugin của bên thứ ba mà bạn với thể ko cần. Tiêu tiền tài bạn một bí quyết khôn ngoan và dựa vào những khoản thay thế miễn phí bất cứ lúc nào sở hữu thể.

3. Tôi với thể học WordPress bằng bí quyết nào?

WordPress rất dễ học và có gần như tài liệu học tập trên mạng. Bạn sở hữu thể học WordPress ngay tại đây trên WPBeginner.

Chúng tôi là trang web tài nguyên WordPress lớn nhất dành cho người mới khởi đầu trên toàn cầu. Hồ hết những tài nguyên WPBeginner đều có sẵn miễn phí.

Đối mang người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên khởi đầu có các video chỉ dẫn WordPress của chúng tôi. Đây là 1 loạt video hướng dẫn bạn các tri thức cơ bản về WordPress và cách quản lý trang web của bạn như một chuyên gia hoàn toàn.

Phần bảng thuật ngữ WordPress của chúng tôi giải thích phần lớn các thuật ngữ WordPress công nghệ bằng tiếng Anh đơn giản cho người mới bắt đầu.

Bạn cũng có thể tìm câu trả lời cho các thắc mắc WordPress của mình bằng cách thức nhấp vào biểu trưng tìm kiếm ở trên cộng.

WPBeginner search

Cần thêm một chút trợ giúp trong khoảng khách hàng thực? Tham gia lực lượng Facebook WPBeginner của chúng tôi để nhận câu giải đáp từ những quý khách WordPress khác và các chuyên gia của chúng tôi. Tham gia miễn phí và sở hữu hơn 50.000 thành viên.

Bạn cũng có thể đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video chỉ dẫn và chỉ dẫn thường xuyên về WordPress (hơn 500 video hướng dẫn miễn phí).

4. Chọn doanh nghiệp lưu trữ WordPress nào?

Bạn sẽ cần lưu trữ WordPress để khởi đầu trang web của mình và với hàng nghìn nhà sản xuất lưu trữ trên mạng. Do sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực công nghiệp lưu trữ, nó trở nên khá bối rối đối với các người mới khởi đầu quyết định.

Đừng lo âu, chúng tôi đã thực hành nghiên cứu cho bạn. Bạn có thể đọc về nó trong hướng dẫn lưu trữ WordPress hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

Đối với người mới khởi đầu, chúng tôi khuyên bạn nên khởi đầu với Bluehost . Họ đang cung cấp một chiết khấu phóng khoáng và một tên miền miễn phí.

quan yếu hơn, họ là một trong các danh tiếng to nhất trong lĩnh vực kinh doanh và là nhà cung cấp nhà sản xuất lưu trữ WordPress được đề nghị chính thức.

nếu như bạn sở hữu ngân sách to hơn một tí để mua nhà cung cấp lưu trữ cao cấp, thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng SiteGround hoặc WP Engine .

5. Khiến cho cách thức nào để bắt đầu 1 trang web WordPress?

bắt đầu mang WordPress rất thuận lợi. Bạn chỉ cần làm cho theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo 1 trang web WordPress để được chỉ dẫn chi tiết.

Nó sẽ chỉ dẫn bạn hồ hết quá trình và bạn sẽ thiết lập và chạy mang 1 trang web WordPress hoàn toàn mới ngay thức thì.

giả dụ bạn cần hỗ trợ, bạn mang thể tận dụng dịch vụ thiết lập blog WordPress miễn phí của chúng tôi, nơi hàng ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ thiết lập blog WordPress của bạn miễn phí mà ko kể phí.

Chúng tôi kỳ vọng bài viết này đã giảng giải WordPress là gì và bí quyết bạn mang thể sử dụng nó. Bạn cũng mang thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về những việc cần làm cho sau lúc cài đặt WordPress , hoặc xem qua những ý tưởng buôn bán trực tuyến thực tế này mà bạn với thể khởi đầu sở hữu WordPress ngay thức thì.

ví như bạn đang tự hỏi WordPress là gì, nó hoạt động như thế nào và bạn mang thể sử dụng nó để khiến gì, thì bạn đã đến đúng chỗ.

Trong chỉ dẫn dành cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ giải thích WordPress là gì, cách thức bạn có thể sử dụng nó và tư vấn một số nghi vấn thường gặp nhất về WordPress.

WordPress là gì?

WordPress là một hệ thống điều hành nội dung và xây dựng trang web. Nó là 1 phần mềm mã nguồn mở mà bất kỳ ai cũng mang thể sử dụng để tạo bất kỳ chiếc trang web nào có thể nghĩ đến được.

Nó bắt đầu như một nền tảng blog vào năm 2003 nhưng nhanh chóng chuyển đổi thành 1 CMS và sau đấy là 1 nền tảng vun đắp trang web chính thức. Hiện tại, nó sản xuất hơn 38% rất nhiều các trang web trên internet.

Để Tìm hiểu thêm về sự tăng trưởng của nó, hãy xem chỉ dẫn đầy đủ của chúng tôi về lịch sử của WordPress và cách nó đổi thay theo thời gian.

Tóm lại, WordPress là một phần mềm mà bạn mang thể dùng để vun đắp blog, trang web và shop để bán sản phẩm trực tuyến.

Nó khác mang WordPress.com như thế nào?

Trong bài viết này, lúc chúng ta kể WordPress là chúng ta đang đề cập đến WordPress.org.

WordPress.com là 1 trang web biệt lập cung cấp nhà sản xuất lưu trữ trang web và blog . Nó được đưa ra bởi người đồng sáng lập WordPress, Matt Mullenweg.

rất nhiều những người mới khởi đầu thường lầm lẫn cả hai do tên giống nhau của chúng.

WordPress.org là phần mềm mã nguồn mở được dùng bởi hàng triệu trang web (bao gồm cả WPBeginner). Mặt khác, WordPress.com là một trang web và nền móng lưu trữ blog.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com .

Bạn cần gì để dùng WordPress?

Bạn cần mang account lưu trữ web và tên miền để khởi đầu dùng WordPress.

đông đảo những trang web cần lưu trữ web. Nó là nơi lưu trữ rất nhiều những tệp trang web của bạn để những người khác trên internet có thể tróc nã cập vào trang web của bạn.

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet (ví dụ: wpbeginner.com).

nếu như trang web của bạn là một ngôi nhà thì nhà sản xuất lưu trữ web sẽ là tòa nhà bạn đang sống và tên miền sẽ là liên hệ các con phố xã của bạn. Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem chỉ dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về sự khác biệt giữa lưu trữ web và tên miền .

Để mang account lưu trữ web, bạn cần đăng ký với dịch vụ nhà sản xuất lưu trữ WordPress . Đây là những doanh nghiệp bên thứ ba bán các biện pháp lưu trữ.

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng Bluehost . Họ là 1 trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên toàn cầu và là nhà cung cấp nhà cung cấp lưu trữ WordPress được bắt buộc chính thức.

thường ngày, 1 tên miền mang giá 14,99 đô la Mỹ mỗi năm và nhà sản xuất lưu trữ web kể từ 7,99 đô la Mỹ mỗi tháng.

Bluehost đang cung ứng cho khách hàng WPBeginner chiết khấu khi lưu trữ với một tên miền miễn phí. Về căn bản, bạn có thể khởi đầu chỉ mang hai,75 đô la Mỹ mỗi tháng.

→ Nhấp vào đây để bắt buộc giảm giá Bluehost Độc quyền này ←

Để biết chỉ dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn rất nhiều của chúng tôi về cách thức tạo một trang web, nó sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp thiết lập WordPress hoàn chỉnh.

Bạn có thể tạo chiếc trang web nào bằng WordPress?

Bạn với thể tạo bất kỳ cái trang web nào với thể tưởng tượng được bằng WordPress.

người dùng trong khoảng khắp nơi trên thế giới dùng WordPress để kiếm tiền trực tuyến . Nó đủ cởi mở để chạy các hoạt động thương mại điện tử và đủ đơn giản để tạo các trang web nhỏ 1 phương pháp nhanh chóng.

Sau đây chỉ là một số dòng trang web bạn với thể tạo bằng WordPress.

 • bắt đầu một blog
 • Tạo 1 trang web doanh nghiệp nhỏ
 • Tạo 1 shop trực tuyến
 • vun đắp cùng đồng thành viên
 • Bán các khóa học trực tuyến
 • và rộng rãi chiếc khác

cách hoạt động của WordPress?

khi bạn đã cài đặt xong WordPress , bạn sẽ thấy 1 bảng điều khiển dễ sử dụng có các liên kết tới các khu vực khác nhau ở cột bên trái. Trong khoảng đây, bạn với thể tạo các trang cho trang web của mình hoặc viết những bài đăng trên blog.

Bạn cũng sở hữu thể chọn 1 chiếc kiểu dáng trang web (Theme) cho trang web của mình. Mang hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí mà bạn với thể lựa chọn. Bạn cũng sở hữu thể chọn chủ đề WordPress cao cấp đi kèm có những tính năng nâng cao hơn.

WordPress themes

phần lớn những chủ đề WordPress này cho phép bạn thiết lập trang web của mình bằng giao diện tùy biến chủ đề đơn giản. Trong khoảng đây, bạn có thể chỉnh sửa và tùy chỉnh ngoài mặt trang web của mình.

Theme customizer

Nhưng sức mạnh đích thực của WordPress tới trong khoảng các plugin.

những plugin WordPress giống như những ứng dụng cho trang web của bạn. Tương tự như các ứng dụng bạn cài đặt trên điện thoại, các plugin WordPress cho phép bạn thêm những tính năng mới vào trang web của mình.

Ví dụ: bạn có thể thêm biểu loại liên hệ vào trang web của mình hoặc hiển thị cửa sổ bật lên hộp đèn để thông báo khuyến mại.

Bạn sở hữu thể chuyển đổi trang web của mình thành cửa hàng trực tuyến bằng những plugin như WooCommerce hoặc tiêu dùng plugin thành viên để tạo trang web dựa trên đăng ký.

sở hữu hơn 56000 plugin WordPress miễn phí chỉ trong thư mục plugin WordPress. Không những thế còn sở hữu những plugin WordPress cao cấp sản xuất hỗ trợ đông đảo và những bản cập nhật được đảm bảo.

Bạn mang thể xem một số plugin WordPress phải chăng nhất do hàng ngũ chuyên gia của chúng tôi tuyển lựa tay chân để giúp bạn vững mạnh trang web WordPress của mình.

Lưu ý: ví như bạn muốn xem WordPress hoạt động như thế nào từ giác độ công nghệ, hãy xem đồ họa thông tin của chúng tôi về phương pháp hoạt động của WordPress .

ai khác đang tiêu dùng WordPress?

WordPress không chỉ dành cho người mới khởi đầu. Nó được tiêu dùng bởi rất nhiều trong số 500 doanh nghiệp, trường đại học, công ty phi lợi nhuận, chính phủ trên khắp toàn cầu và hơn thế nữa.

Sau đây là một số nhãn hàng và đơn vị hàng đầu đang dùng WordPress.

1. Nhà Trắng

The White House

Trang web chính thức của Nhà Trắng được vun đắp bằng WordPress. Nó sở hữu 1 tiêu đề lớn ở trên cộng, sau ấy là những cập nhật, tin tức và tài nguyên mới nhất.

2. Facebook

Facebook

Facebook tiêu dùng WordPress cho trang web doanh nghiệp của họ. Đây là một trang web buôn bán điển hình với trang chủ giới thiệu những đặc điểm chính của nhãn hàng cùng có những sản phẩm chủ lực. Nó cũng sở hữu một phần blog được gọi là Newsroom.

3. Thời báo New York

The New York Times

New York Times sử dụng WordPress trên trang web của doanh nghiệp để giới thiệu tổ chức xếp sau tờ báo có tính biểu trưng.

4. Microsoft

Microsoft

Microsoft sử dụng WordPress để chạy trang web blog của họ. Nó sở hữu tin tức, thông báo và sản phẩm nổi bật của doanh nghiệp.

5. Sony Music

Sony Music

Sony Music là 1 trong các dịch vụ âm nhạc lớn nhất trên thế giới đại diện cho các nghệ sĩ và hãng bậc nhất. Họ sử dụng WordPress để cung ứng sức mạnh cho trang web doanh nghiệp của họ.

Để xem danh sách đầy đủ, hãy xem danh sách số đông của chúng tôi về những thương hiệu đa dạng nhất dùng WordPress .

vì sao sử dụng WordPress để tạo trang web?

ngày nay, nếu bạn đang nghĩ về việc bắt đầu 1 blog hoặc một trang web kinh doanh nhỏ, thì bạn sở hữu thể tự hỏi vì sao bạn nên dùng WordPress làm cho nền móng trang web của mình?

với hàng tá trình xây dựng trang web và những lựa chọn thay thế WordPress tiềm năng trên thị trường mà bạn với thể tiêu dùng để tạo trang web của mình. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng WordPress là nền móng phải chăng nhất cho người mới bắt đầu và những công ty nhỏ.

Đây là lý do tại sao hơn 38% phần lớn những trang web dùng WordPress.

Nhưng đây chỉ là một số lý do để chọn WordPress cho trang web của bạn.

một. WordPress đem đến cho bạn sự tự do

WordPress miễn phí (như một phương pháp tự do) và là phần mềm mã nguồn mở. Bất kỳ người nào cũng sở hữu thể sử dụng nó để tạo và khởi chạy 1 trang web. Nó không thuộc mang của một doanh nghiệp độc nhất vô nhị và nó được kiểm soát an ninh bởi WordPress Foundation, 1 doanh nghiệp phi lợi nhuận.

Điều này với tức thị bạn hoàn toàn sở hữu quyền tự do tiêu dùng nó theo bất kỳ cách thức nào bạn thấy phù hợp. Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát và hoàn toàn có trang web của mình và hồ hết nội dung của nó.

hai. WordPress thật thuận lợi

1 trong những lý do làm WordPress trở thành trình xây dựng trang web số một là nó khôn cùng dễ dùng.

Sẽ có một tẹo khó khăn lúc bạn khiến quen có phần mềm này, nhưng hồ hết các người mới khởi đầu đều vượt qua nó một phương pháp mau chóng và dễ dàng điều hành trang web của riêng họ.

Mẹo chuyên nghiệp: Xem chỉ dẫn của chúng tôi về phương pháp học WordPress miễn phí trong 1 tuần .

tuy nhiên còn mang toàn bộ giúp đỡ và hỗ trợ WordPress miễn phí. Bạn có thể đặt thắc mắc trên bất kỳ trang web cộng đồng khoa học nào và bạn sẽ mua thấy câu trả lời từ các người mua khác cũng khởi đầu giống như bạn.

Bạn cũng có thể tham gia nhóm Facebook WPBeginner của chúng tôi để hỏi tất cả những câu hỏi liên quan đến WordPress của bạn và nhận viện trợ miễn phí trong khoảng các chuyên gia của chúng tôi và những quý khách WPBeginner khác.

3. WordPress siêu linh động

WordPress cho phép bạn dùng những chủ đề và plugin của bên thứ ba. Điều này với tức là bạn sở hữu thể chọn từ hàng nghìn loại được ngoài mặt nhiều năm kinh nghiệm cho trang web của mình.

dùng các plugin, bạn sở hữu thể thêm bất kỳ tính năng nào vào trang web WordPress của mình. Toàn bộ chúng đều với sẵn miễn phí, nhưng bạn cũng với thể tậu những plugin cao cấp để nhận hỗ trợ dành đầu tiên từ những nhà tăng trưởng.

với những plugin trình tạo trang WordPress kéo và thả cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn ngoài mặt của mình và tạo các loại tùy chỉnh mà ko cần viết bất kỳ mã nào.

4. WordPress đa tiếng nói

WordPress được dịch toàn bộ sang hơn 65 ngôn ngữ. Bạn sở hữu thể tiện dụng chọn ngôn ngữ trang web của mình trong thời kỳ cài đặt hoặc thay đổi ngôn ngữ trong khoảng trang cài đặt.

Choose site language

Bạn với thể giữ khu vực quản trị WordPress bằng 1 ngôn ngữ và tạo trang web bằng tiếng nói khác. Bạn cũng có thể dùng plugin đa tiếng nói WordPress để tạo trang web bằng đa dạng tiếng nói.

những chủ đề và plugin WordPress cũng có thể được dịch và rộng rãi plugin WordPress bậc nhất đã được dịch sang phổ biến tiếng nói.

5. WordPress hiệu quả về giá bán

có những nhà xây dựng trang web độc quyền và các nền móng được lưu trữ, bạn phải trả phí hàng tháng cho 1 bộ tính năng nhất định.

với WordPress, bạn phải trả phí hàng tháng cho việc lưu trữ và thêm bất kỳ tính năng nào vào trang web của mình bằng các plugin. Tất cả chúng đều miễn phí hoặc mang những tuyển lựa thay thế miễn phí, giúp bạn tự do kiểm soát chi phí cho trang web WordPress của mình .

lúc trang web của bạn khởi đầu phát triển và kiếm tiền, thì bạn với thể tiêu pha vào việc nâng cấp nhà cung cấp lưu trữ của mình hoặc sắm những chủ đề và plugin WordPress cao cấp.

Để biết thêm lý do, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do vì sao bạn nên dùng WordPress .

thắc mắc thường gặp về WordPress

Chúng tôi đã tạo WPBeginner để giúp các người mới khởi đầu sử dụng WordPress. Từ khi năm 2009, chúng tôi đã giúp hàng triệu người mới khởi đầu sở hữu WordPress và đã trả lời các nghi vấn can dự đến WordPress mỗi ngày.

Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp nhất về WordPress mà chúng tôi nghe được trong khoảng các người mới khởi đầu.

1. Tại sao WordPress sở hữu sẵn miễn phí?

WordPress là 1 phần mềm mã nguồn mở có sẵn cho mọi người dùng. Nó là miễn phí (như trong tự do), nhưng mang các chi phí khác can dự. Ví dụ: bạn sẽ cần lưu trữ WordPress và tên miền để tạo trang web của mình.

Để được giải thích chi tiết hơn, hãy xem bài viết của chúng tôi vì sao WordPress miễn phí , giải thích triết lý đằng sau phần mềm miễn phí và WordPress.

2. Nhược điểm của việc sử dụng WordPress là gì?

Giống như mọi thứ khác trên thế giới, mang những ưu và nhược điểm lúc dùng WordPress. Chúng tôi đã đề cập tới những điểm cộng một bí quyết chi tiết, và chúng đủ để vượt qua mọi nhược điểm. Ngoài ra, đây là một số nhược điểm của việc dùng WordPress.

 • Bạn sẽ cần dành một ít thời gian để học những điều cơ bản. Điều này không sở hữu tức là viết mã hay lập trình, mà là Phân tích vị trí của mọi thứ và bí quyết dùng chúng.
 • Bạn sẽ cần dành thời kì thiết lập những bản sao lưu , bảo mật và cập nhật. Đầy đủ các nhiệm vụ này với thể thuận tiện tự động hóa và toàn bộ người mới bắt đầu điều hành chúng mà ko cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào
 • nếu ko cẩn thận, bạn có thể phải chi nhiều tiền hơn cho các phương tiện và plugin của bên thứ ba mà bạn có thể không cần. Tiêu tiền của bạn 1 phương pháp khôn ngoan và dựa vào các khoản thay thế miễn phí bất cứ lúc nào có thể.

3. Tôi mang thể học WordPress bằng cách thức nào?

WordPress rất dễ học và có số đông tài liệu học tập trên mạng. Bạn với thể học WordPress ngay tại đây trên WPBeginner.

Chúng tôi là trang web tài nguyên WordPress to nhất dành cho người mới khởi đầu trên thế giới. Hầu hết những tài nguyên WPBeginner đều có sẵn miễn phí.

Đối sở hữu người mới khởi đầu, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với những video chỉ dẫn WordPress của chúng tôi. Đây là một loạt video hướng dẫn bạn những tri thức cơ bản về WordPress và cách quản lý trang web của bạn như một chuyên gia hoàn toàn.

Phần bảng thuật ngữ WordPress của chúng tôi giảng giải phần đông các thuật ngữ WordPress khoa học bằng tiếng Anh đơn giản cho người mới khởi đầu.

Bạn cũng mang thể tậu câu giải đáp cho các câu hỏi WordPress của mình bằng cách thức nhấp vào tượng trưng tìm kiếm ở trên cộng.

WPBeginner search

Cần thêm một chút trợ giúp trong khoảng quý khách thực? Tham gia lực lượng Facebook WPBeginner của chúng tôi để nhận câu trả lời trong khoảng những người dùng WordPress khác và những chuyên gia của chúng tôi. Tham dự miễn phí và có hơn 50.000 thành viên.

Bạn cũng sở hữu thể đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video chỉ dẫn và chỉ dẫn thường xuyên về WordPress (hơn 500 video hướng dẫn miễn phí).

4. Chọn tổ chức lưu trữ WordPress nào?

Bạn sẽ cần lưu trữ WordPress để khởi đầu trang web của mình và với hàng ngàn dịch vụ lưu trữ trên mạng. Do sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành công nghiệp lưu trữ, nó trở thành hơi bối rối đối mang những người mới bắt đầu quyết định.

Đừng lo âu, chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu cho bạn. Bạn với thể đọc về nó trong chỉ dẫn lưu trữ WordPress hoàn chỉnh cho người mới khởi đầu của chúng tôi.

Đối có người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Bluehost . Họ đang cung ứng một chiết khấu khoáng đạt và một tên miền miễn phí.

quan trọng hơn, họ là 1 trong các tên tuổi lớn nhất trong ngành nghề buôn bán và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được đề nghị chính thức.

nếu bạn với ngân sách to hơn một tẹo để sắm dịch vụ lưu trữ cao cấp, thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng SiteGround hoặc WP Engine .

5. Làm cách thức nào để khởi đầu một trang web WordPress?

bắt đầu có WordPress rất thuận tiện. Bạn chỉ cần làm cho theo chỉ dẫn từng bước của chúng tôi về cách thức tạo 1 trang web WordPress để được chỉ dẫn chi tiết.

Nó sẽ chỉ dẫn bạn phần nhiều thời kỳ và bạn sẽ thiết lập và chạy có một trang web WordPress hoàn toàn mới lập tức.

nếu như bạn cần tương trợ, bạn có thể tận dụng dịch vụ thiết lập blog WordPress miễn phí của chúng tôi, nơi nhóm chuyên gia của chúng tôi sẽ thiết lập blog WordPress của bạn miễn phí mà ngoại trừ phí.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giảng giải WordPress là gì và cách thức bạn sở hữu thể tiêu dùng nó. Bạn cũng mang thể muốn xem chỉ dẫn của chúng tôi về những việc cần khiến sau khi cài đặt WordPress , hoặc xem qua các ý tưởng kinh doanh trực tuyến thực tiễn này mà bạn sở hữu thể bắt đầu mang WordPress tức thì.

Đăng bợi:

0 nhận xét: