Chủ Nhật, 12 tháng 8, 2018

Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế nhất quả đất!

Những hình ảnh dưới đây được trang Facebook Thinking Humanity đăng tải sẽ thêm một lần khiến mọi người phải ngạc nhiên trước sự văn minh hiếm có khó tìm của người Nhật.


Nhật Bản vẫn luôn được xem là một trong những quốc gia văn minh nhất thế giới, và điều đó không phải là không có lý do khi mà con người Nhật Bản đã được giáo dục từ tấm bé về việc phải giữ văn minh nơi công cộng cũng như khi ở những chỗ riêng tư. Những hình ảnh "từ nhà ra phố" dưới đây được đăng tải trên trang Facebook Thinking Humanity sẽ thêm một lần chứng minh rằng người Nhật có ý thức cao tới mức nào.

Ngay cả khi đang có khá nhiều người đi lên cầu thang trong khi chiều đi xuống hoàn toàn trống, người Nhật vẫn nhất quyết đi vào chiều được đánh dấu dành cho người đi lên.
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 2.
Bãi xe của người Nhật ngăn nắp tới mức...
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 3.
... nhiều cư dân mạng đã sung sướng khi phát hiện ra một chiếc xe đỗ ẩu.
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 4.
Đèn ngủ của người Nhật cũng rất tinh tế khi được thiết kế để nếu có bật lên thì một bên vẫn có thể ngủ được do không bị ánh sáng rọi vào mặt. Một cư dân mạng tới từ Romania hài hước nói rằng ở nước tôi thì nhiều người còn thó luôn cái bút kia cơ.
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 5.
Chẳng có bảng biểu quy định gì, người ta vẫn tự giác đứng thành hàng sẵn khi đợi tàu điện ngầm.
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 6.
Cái cách dân Nhật đánh dấu khảo sát cũng khác hẳn với các quốc gia khác. Chắc tại ngoài đời quen xếp hàng kỷ luật rồi đây mà!
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 7.
Người Nhật hay có các quảng cáo TV siêu lố, nhưng những quảng cáo đánh vào chất lượng sản phẩm như thế này thì không bao giờ họ làm quá.
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 8.
Các nhân viên phục vụ đường bay vẫy tay chào khi chiếc máy bay chuẩn bị cất cánh. Sayoonara, máy bay-chan!
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 9.
Giấy vệ sinh hiếu khách dùng để lau màn hình điện thoại. Dòng chữ trên bảng: "Để ý này, hãy giữ cho điện thoại của bạn sạch nhé. Lấy giấy này mà lau." Dòng chữ trên cuộn giấy cũng gần tương tự, có thêm dòng "Chào mừng đến với Nhật Bản".
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 10.
Trừ khi bị... bí tiểu, không thì mỗi lần xả bầu tâm sự của người bình thường chắc chỉ tầm trên dưới chục giây. Thế nhưng người Nhật vẫn cứ lắp màn hình TV để giúp giải khuây khi hành sự. Tôn trọng người nặng bụng là đây!
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 11.
Tôn trọng người "có nỗi buồn" là chưa đủ, người Nhật còn tôn trọng cả người nghiện thuốc lá. Trên các chuyến tàu (vốn cấm thuốc lá ở các nước khác) luôn có cả cabin cho người hút thuốc.
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 12.
Đi toilet ở Nhật, bạn sẽ không giật mình đến mức rơi nhiều thứ ra quần nếu có ai đạp cửa xông vào vì tưởng phòng trống. Toilet công cộng ở Nhật có cả một hệ thống hiển thị xem phòng nào đang có người dùng, phòng nào không.
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 13.
Các cụ già chân yếu, các chú bác mê cafe đừng lo, vì dụng cụ này sẽ giúp mọi người rảnh tay mà không sợ ngã gậy, đổ li. Đặc biệt hữu dụng với các bác chống gậy nghiện cafein mà lại hay phải ra đường.
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 14.
Những miệng cống ở Nhật được sơn vẽ khá bắt mắt khiến ai đi qua cũng phải thích thú.
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 15.
Nhân viên sân bay ở Nhật luôn đối xử rất cẩn thận với hành lý của khách bay. Người Nhật từng khiến cả thế giới khâm phục khi nhân viên sân bay cặm cụi lau cả hành lý cho khách một cách rất ân cần, tỉ mẩn.
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 16.
Ý thức giữ gìn vệ sinh của người Nhật được rèn giũa từ tấm bé khi các cháu học sinh bậc tiểu học ở đất nước này tự làm vệ sinh trường lớp với nhau. Không thể để trường lớp bị bẩn được, đúng không?
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 17.
Một bể ngâm chân trên tàu điện Nhật Bản.
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 18.
Bác gì hay chống gậy uống cafe bên trên nếu phải bế cháu đi chơi thì cũng đừng lo, ở Nhật có cả giá đỡ em bé cho bố mẹ rảnh tay làm việc cần thiết rồi nhé!
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 19.
Không chỉ ngăn nắp và tự giác, người Nhật cũng rất tháo vát khi tiết kiệm không gian bằng cách tích hợp bồn rửa tay vào một phần bệ toilet.
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 20.
Thay vì để nhân viên vệ sinh làm việc, các cổ động viên bóng đá Nhật Bản cũng tự giác dọn rác trên khán đài trước khi rời đi. Hình ảnh những cổ động viên vừa khóc, vừa nhặt rác trên khán đài trước khi rời đi mùa World Cup vừa rồi đã khiến cả thế giới phải khâm phục.
Những hình ảnh chứng tỏ người Nhật tinh tế và quy củ nhất quả đất! - Ảnh 21.
Buồn thì buồn thật đấy, nhưng mà cũng phải ý thức cái đã...
(nguồn: Tổng hợp)

Đăng bợi:

0 nhận xét: