Thứ Năm, 16 tháng 8, 2018

Cách diệt virus tự xóa Unikey, Vietkey, Zalo trên máy tính

Máy tính bạn tự nhiên bị xóa mất Unikey, Vietkey hay phần mềm chat Zalo? Mặc dù bạn cố gắng cài lại các phần mềm trên thì sau ít phút chúng đều bị ăn mất. Dưới dây mình sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi tự xóa Unikey, Vietkey, Zalo do virus (mã độc) thành công 100%.

Hướng dẫn chặn mã độc xóa Vietkey, Unikey, Zalo

1. Cài phần mềm Kaspersky TDSSKiller

Đây là công cụ giúp dò tìm và loại bỏ những chương trình độc hại, những loại virus hay mã độc xâm nhập vào máy tính người dùng. Sau khi cài đặt Kaspersky TDSSKiller theo link trên bạn nhấn vào nút Start Scan để tiến hành quét toàn bộ dữ liệu trên máy tính.


Khi phần mềm phát hiện thấy mà độc hãy nhấn tiếp Continue để xóa mã độc.
Phát hiện mã độc
Tiếp đến bạn nhấn vào Reboot Computer để khởi động lại máy tính hoàn tất tiến trình xóa mã độc.

Xóa mã độc trên máy tính

2. Cập nhật Windows và lỗ hổng MS17-010

Trước hết bạn cần tải bản cập nhật bản vá từ Windows cho tất cả các phiên bản hệ thống. Việc cập nhật bản vá từ Microsoft sẽ giúp hệ thống khắc phục được những lỗi liên quan tới lỗ hổng này. Bên cạnh đó bạn cần đóng cổng 445 trên Windows.
Tiếp đến người dùng tiến hành cập nhật Windows để lên bản mới, sửa những lỗi còn tồn đọng ở bản cũ, đặc biệt lỗi MS17-010 để ngăn chặn mã độc tự xóa Vietkey, Unikey, Zalo xâm nhập trên máy tính.
Cập nhật Windows

3. Hạn chế click vào file, link lạ

Tuyệt đối không được click vào những link lạ, file lạ từ địa chỉ mà bạn không biết rõ. Những file được đính kèm trong email không rõ nguồn gốc cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dính mã độc, virus.
Với Zalo bạn cũng không được click vào file lạ được chia sẻ từ những người không quen biết. Hoặc nếu được gửi từ bạn bè hãy hỏi lại họ chính xác và tên file gửi xem có đúng hay không.
Sử dụng các phần mềm antivirus, chống mã độc, malware trên máy tính, bật Windows Defender trên Windows 10 để bảo vệ hệ thống.
Trên đây là một số biện pháp giúp bạn ngăn chặn mã độc tự xóa Vietkey, Unikey, Zalo trên máy tính. Hãy thường xuyên quét, kiểm tra máy tính bằng các phần mềm bảo mật để giảm nguy cơ lây nhiễm các loại mã độc nguy hiểm.

Đăng bợi:

0 nhận xét: