Thứ Hai, 10 tháng 4, 2023

Bí quyết chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

phổ biến bạn gặp vấn đề về bí quyết chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng trong gia đình. Mang ko ít bạn sau khi tậu đèn LED về thấy đèn ko đủ độ sáng mặc dù người bán khẳng định là bóng này rất ok có phòng như vậy. Vấn đề nằm ở chỗ Cả nhà và cả người bạn cũng chưa hiểu rõ phương pháp chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng như thế nào mới là chuẩn. Mình cũng từng gặp phải trường hợp như vậy và phải lắp thêm bóng đèn trong phòng cho đủ độ sáng. Vậy nên, bài viết này mình sẽ chia sẻ sở hữu Cả nhà cách chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo được độ sáng một bí quyết chuẩn xác nhất

cách chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

cách thức chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

bí quyết chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng

Để chọn được đèn chiếu sáng trong phòng sao cho đảm bảo được độ sáng cần thiết thì vấn đề quan tâm bậc nhất chính là độ sáng của bóng. Thường Anh chị em sẽ ko biết bóng mang độ sáng bao nhiêu là phù hợp mang gian phòng của mình dẫn đến Các bạn ko biết nên tậu dòng bóng nào cho thích hợp. Theo tiêu chuẩn quốc gia về độ sáng trong phòng thì phòng khách cần độ sáng 300 lux, phòng học cần độ sáng 300 – 500 lux, phòng ngủ cần độ sáng 100 lux. Anh chị có thể hiểu lux là độ rọi của bóng đèn được tính theo công thức:

Cách chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

bí quyết chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

Độ rọi (lux) = Cường độ chiếu sáng của bóng (lumen) : Diện tích chiếu sáng (m2)

chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng Trong đó:

  • Độ rọi (lux) Anh chị em căn cứ theo tiêu chuẩn vừa nêu trên. Phòng khách cần độ rọi khoảng 300 lux, phòng ngủ 100 lux, phòng học 300 – 500 lux. Đây là tiêu chuẩn không những thế Anh chị nên lấy 300 lux làm chuẩn là tốt nhất sẽ phù hợp sở hữu đại toàn bộ trường hợp các gia đình ở Việt Nam.
  • Cường độ chiếu sáng (lumen): trên bóng đèn thỉnh thoảng Cả nhà sẽ thấy dịch vụ ghi quang đãng thông của bóng là 2600 lumen, 2000 lumen hay 900 lumen … Đây chính là cường độ chiếu sáng của bóng. Còn nếu ko sở hữu thông số này thì thường sẽ mang một thông số về hiệu suất sáng là 90 lm/w, 100 lm/w, 120 lm/w hay 130 lm/w. Cả nhà chỉ cần lấy Con số này nhân có công suất của bóng là ra quang đãng thông. Tỉ dụ bóng LED mang công suất 20W và độ sáng 90 lm/w thì quang quẻ thông mà bóng ấy phát ra là 20 x 90 = 1800 lm (lumen).
  • Diện tích chiếu sáng chính là diện tích phòng. Thường những phòng trong nhà đều mang hinh vuông hoặc chữ nhật, Anh chị chỉ cần lấy chiều dài 2 cạnh nhân mang nhau là ra diện tích. Lưu ý là diện tích này tính theo m2.

trong khoảng công thức chọn đèn LED chiếu sáng, Cả nhà hoàn toàn có tự tính được phòng cần chiếu sáng cần mua bóng đèn như thế nào với công suất bao lăm là thích hợp. Phương pháp tính Anh chị em căn cứ vào các thông số trên bóng và tiêu chuẩn về độ rọi (lux) để tính. Độ rọi lấy tiêu chuẩn chung là 300 lux. Diện tích phòng Các bạn tính theo thực tế phòng cần chiếu sáng. Lấy độ rọi này nhân với diện tích phòng sẽ ra cường độ sáng (quang thông) cần để chiếu sáng cho phòng. Căn cứ vào cường độ sáng tính được, Anh chị so sánh có cường độ sáng trên bóng đèn là với thể biết được tậu bóng nào đủ sáng, bóng nào không đủ sáng. Cường độ sáng trên bóng đèn thường ghi công ty là Lm, lm hoặc lumen.

Thiết bị chiếu sáng Philips - Top những thương hiệu đèn led phổ biến nhất

bí quyết chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

thí dụ chọn bóng LED chiếu sáng cho phòng khách 10m2

Lấy ví dụ bạn muốn chọn bóng đèn LED cho phòng khách sở hữu diện tích 10m2. Căn cứ theo công thức trên thì độ rọi cần là 300 lux, diện tích phòng 10m2 và sở hữu thể tính được cường độ sáng thiết yếu cho phòng là 300 x 10 = 3000 lumen.

khi tới shop mua bóng đèn bạn hãy xem trên bao suy bì của bóng để biết quang thông. Thường những bóng đèn tuýp LED sẽ ghi luôn quang đãng thông trên hộp chứa bóng. Còn bóng đèn LED nhỏ đui xoắn thường chỉ ghi hiệu suất sáng của bóng. Bạn hãy sắm bóng nào có ghi quang thông khoảng 3000 lumen (lm) thì bóng đó sẽ thích hợp sở hữu phòng của bạn. Ví như bóng ko ghi quang đãng thông thì bạn tự tính được ngay. Lấy thí dụ bạn đang xem 1 bóng đèn LED của Điện quang quẻ sở hữu hiệu suất sáng là 90 lm/w. Mà bạn cần độ sáng 3000 lumen tức thị với đèn mang hiệu suất sáng như vậy thì đèn này cần mang công suất là 3000 : 90 = 33W.

Gợi ý cho bạn một đèn LED chiếu sáng trong phòng thông dụng

phương pháp chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng

tương tự, để chiếu sáng phòng khách diện tích 10m2 bạn cần chọn đèn sở hữu cường độ sáng khoảng 3000 lumen. Tùy vào hiệu suất chiếu sáng của đèn mà Anh chị em chọn đèn có công suất khác nhau. Nếu hiệu suất chiếu sáng của đèn là 90 lm/w thì để đạt được 3000 lumen cần đèn có công suất là 33W.

Bóng đèn 30w có tốn điện không

cách chọn đèn LED chiếu sáng

tỉ dụ chọn bóng LED chiếu sáng cho phòng 3m2

có những phòng mang diện tích nhỏ như phòng tắm hay nhà vệ sinh khoảng 3m2 thì cách tính tương tự như trên. Chúng ta cứ lấy chuẩn 300 lux khiến độ rọi thì với thể tính được ngay cần bóng với quang quẻ thông là 300 x 3 = 900 lumen. Khi chọn bóng đèn LED cho phòng này Các bạn chỉ cần chọn đèn với công suất khoảng 10W có hiệu suất chiếu sáng 90 lm/w là được. Nếu hiệu suất chiếu sáng của bóng là 130 lm/w thì Cả nhà chỉ cần chọn bóng với công suất là 900 : 130 = 7W.

như vậy, cách thức chọn đèn LED chiếu sáng cũng rất đơn thuần. Có 1 số tiêu chuẩn và bí quyết tính như trên, Anh chị hoàn toàn có thể tính được công suất bóng đèn cần tìm để chiếu sáng trong gia đình rồi phải không. Mặc dù tiêu chuẩn cho một số phòng trong nhà không cần đến 300 lux nhưng lời khuyên cho Cả nhà đấy là nên lấy tiêu chuẩn độ rọi là 300 lux để tậu đèn sẽ phải chăng hơn.

https://leddandung.com/cach-chon-den-led-chieu-sang-trong-phong.html

Đăng bợi:

0 nhận xét: