Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2022

File Word không in được: cỗi nguồn và bí quyết xử lý

File Word ko in được: nguyên nhân và cách xử lý

File Word không in được do phần cứng, do lỗi trong file, do lỗi font, do bị khoá, lỗi không in được hình, ko in được 2 mặt, ko in được từng trang.

[caption id="attachment_6030" align="aligncenter" width="750"]File Word không in được: Nguyên nhân và cách xử lý File Word ko in được: căn nguyên và cách xử lý[/caption]

File Word ko in được do phần cứng

File Word ko in được do Word ko nhận máy in

rà soát dây kết nối từ máy in tới máy tính

File Word không in được là một trong những lỗi hơi đa dạng, xảy ra khi bạn đang thực hành lệnh in nhưng máy in lại không phản hồi. Một trong những duyên cớ chính gây ra lỗi này là sự kết nối giữa máy tính và máy in đang gặp phải lỗi. Cho nên ngay lúc thấy file Word ko in được, hãy thử kiểm tra lại kết nối của máy tính sở hữu máy in xem sao.

các điều bạn cần kiểm tra:

rà soát kết nối WiFi của máy in

nếu như rà soát dây cáp kết nối và máy in mà thấy chúng vẫn hoạt động thông thường nhưng vẫn còn lỗi file Word không in được, bạn hãy thử rà soát xem WiFi đã được kết nối với máy in hay chưa. Nếu chưa, hãy thực hiện kết nối Wifi vào máy tính và tiến hành in file Word như thường nhật nhé.

Cài đặt lại trình điều khiển máy in

lúc thấy lỗi file Word ko in được, bạn với thể rà soát các trình điều khiển máy in để xem chúng đã được kết nối có máy in chưa. Tuy nhiên cũng hãy xem lại máy tính để chắc chắn bạn đã đặt lệnh in rồi nhé.

kiểm tra máy in còn mực không

Trong phổ thông trường hợp, máy in mang thể vẫn hoạt động nhưng vẫn sở hữu lỗi file Word ko in được. Ví như biết phương pháp toá hộp mực, bạn có thể tiến hành toá rời nó ra khỏi máy in để rà soát xem lượng mực in còn lại trong hộp. Ví như thấy đã rất mực in, hãy đổ đầy để máy in với thể hoạt động thông thường trở lại

File Word ko in được do lỗi trong file

Thực ra vẫn mang nhiều trường hợp dù bạn đã thử rà soát đầy đủ các điều được nhắc tới ở phần trên nhưng vẫn không thể in được file. Điều này chứng tỏ file Word cần in với thể đang gặp 1 lỗi nào ấy. Lúc ấy, bạn có thể xử lý mau chóng bằng cách chuyển file này thành định dạng PDF và tiến hành đặt lệnh in.

bí quyết thực hành như sau:

Bước 1: đầu tiên hãy mở file Word cần chuyển đổi sang định dạng PDF => Bấm vào tab File hoặc biểu trưng Office ở góc trên bên trái màn hình => Chọn Save as và bạn sẽ thấy danh sách những dạng file có thể lưu => chọn mục PDF.

Bước 2: Đặt tên cho file PDF => Mục Save as type chọn PDF => chọn Save để bắt đầu giai đoạn chuyển đổi file là xong

File Word ko in được do lỗi font

Bạn sẽ thường xuyên gặp phải lỗi này khi thực hiện download 1 file tài liệu từ trên mạng Internet về máy tính.Thông thường máy tính không với sẵn font chữ mà quý khách đã ứng dụng cho file. Hoặc lỗi này cũng với thể xảy ra ví như bạn thực hiện copy dữ liệu trong khoảng máy tính này sang máy tính khác.

cách thức khắc phục lỗi file Word không in được do lỗi font

Bước 1: Mở file Word có cất đoạn văn bản bị lỗi font => Copy lại đoạn bị lỗi font.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6 để làm cho xuất hiện cửa sổ Unikey Toolkit => bấm chọn bảng mã thích hợp.

Bước 3: Bấm chọn Chuyển mã => Đóng.

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán đoạn văn bản đã được sửa lại lỗi font trong file.

File Word không in được do bị khóa

lúc bị khóa, file Word ko in được là điều thế tất. Dưới đây là hướng khắc phục cho lỗi này:

Phá passWord file Word bị protect document

Bước 1: Mở file tài liệu Word đang bị khóa và bấm chọn File.

Bước 2: Bấm chọn Save As.

Bước 3: Chọn vị trí bạn muốn lưu tài liệu. Trong sườn Save as type, chọn lưu với định dạng là Single File Web Page (.mht) => Chọn Save.

Bước 4: Tại vị trí bạn vừa lưu tài liệu, nhấn chuột phải vào file Word => Chọn Open with => Chọn mở bằng phương tiện WordPad.

Bước 5: Bấm tổ hợp phím Ctrl + F hoặc bấm chọn Find trên màn hình. Nhập “pass” vào khung kiếm tìm Find what => Chọn Find Next.

Bước 6: Xoá đi loại ký tự mang cất “pass” sau đây: <w:UnprotectPassWord>00000000</w:UnprotectPassWord>.

Bước 7: Bấm tổ hợp phím Ctrl + S hoặc vào tab File => Chọn Save để tiến hành lưu lại các thay đổi vừa thực hiện. Tiếp đó, hãy tầm nã cập lại vào phần mềm Word, mở lại file .mht đấy.

Bước 8: Chọn File => Info => Chọn Protect Document => Chọn Restrict Editing => Chọn Stop Protection ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 9: rốt cục, bạn chỉ cần chọn Save As và tiến hành lưu lại file tài liệu ở định dạng .doc hoặc .docx. Giờ thì mở lại file Word vừa lưu và bạn sẽ thấy mình mang thể chỉnh sửa file tài liệu như thường nhật rồi.

In file Word đã được mở khóa

Sau khi hoàn tất thời kỳ mở khóa cho file Word, bạn có thể tiến hành in file Word theo các bước vẫn thường khiến cho.

Lỗi không in được hình trong Word

Trong công đoạn làm việc, đôi khi bạn sẽ gặp phải lỗi không in được ảnh trên Word, hoặc đã in tài liệu Word thành công nhưng lại ko thấy xuất hiện ảnh ảnh trong file. Điều này vững chắc khiến ảnh hưởng nguy hiểm đến nội dung trong file bạn đang cần sử dụng.

phổ thông người đã thử giải quyết lỗi này bằng cách thức thay hình ảnh đang với trong file bằng các ảnh khác sở hữu dung lượng nhỏ hơn hay có kích thước bé hơn, ngoài ra vẫn không thành công.

Dưới đây là cách thức để khắc phục lỗi này:

Bước 1: Bấm chọn biểu tượng Office => Chọn Word Options.

Bước 2: Chọn vào phần Display => Nhìn sang bên phải tậu đến hàng ngũ thiết lập Printing Options để tùy chỉnh lại chế độ in trên Word.

Bước 3: Trong nhóm thiết lập Printing Options nằm phía bên phải, để tùy chỉnh lại chế độ in trên Word, hãy bấm vào Print drawings created in Word. Lúc đó những hình ảnh trong file Word đã được hiển thị lại khi in => Bấm chọn OK để chấm dứt.

File Word không in được hai mặt

mang một số loại máy in như Canon, HP, hay Brother,… nếu gặp phải lỗi file Word không in được, trước tiên bạn hãy rà soát phần mềm cài đặt máy in xem sao.

cách rà soát như sau:

Bước 1: truy hỏi cập vào Control Panel => mua mục Devices and Printers (chú ý rằng nếu như đang sử dụng Win 7, bạn sẽ nhìn thấy mục Devices and Printers ngay khi click vào nút Start).

Bước 2: Nhấp chuột phải vào hình máy in cần chỉnh => Chọn mục Printer Properties.

Bước 3: Chọn thẻ Device Settings => Kéo xuống dưới để tậu đến phần Duplex Unit => giả dụ mục đó hiện Not installed thì bấm chọn lại là Install => Đợi một lát để máy tự động cài đặt.

Bước 4: Quay lại mục Devices and Printers => Nhấp chuột phải vào hình máy in => Chọn Printing Preferences.

Bước 5: Chọn thẻ Finishing rồi tích để chọn ô Print on both sides => rút cục bật Word lên và in thử xem lỗi file Word ko in được đã được giải quyết chưa.

File Word ko in được từng trang

bình thường nếu bạn đang dùng tính năng trộn mail (còn hay được gọi là Merge Mail), bạn rất hay gặp phải lỗi file Word ko in được từng trang. Trong trường hợp này, lỗi vốn chẳng phải can dự gì đến máy móc hay những nhân tố liên quan đến in ấn, bởi vậy bạn với thể khắc phục theo 1 trong hai bí quyết sau đây:

cách 1: khắc phục bằng cách in theo trang lẻ và trang chẵn

Bước 1: Tại thao tác in trong Mail Merge, bấm chọn Print ở cái trên với các danh sách email đã được trộn.

Bước 2: Trong mục Merge to Printer, bấm chọn All để đặt lệnh in đầy đủ (nếu bạn mang thể nhớ được xác thực số trang, bạn sở hữu thể tiêu dùng From).

Bước 3: khi ấy phần setup của máy in sẽ hiện ra, trong mục Print => Chọn Odd pages để tiến hành in những trang file lẻ trước.

Bước 4: Lặp lại bước 1 và hai. Tương tự tại phần Print => Chọn Even pages để in nốt các trang file chẵn là xong.

cách 2: khắc phục bằng cách thức in từng record trong Word

Bước 1: Trong giao diện của Mail Merge, bấm chọn Edit individual letters.

Bước 2: khi thấy hộp thoại Merge to New Document xuất hiện, hãy chọn All (nếu danh sách phổ quát, tốt hơn hết bạn nên chọn Form để mang thể tách ra khiến đa dạng đợt sẽ dễ hơn).

Sau đấy các danh sách sẽ được tách riêng thành 1 một file mới. Việc của bạn hiện giờ là in từng file 1 cho đến hết. Cách thức này tuy khá mất thời gian, nhưng kiên cố với thể giúp bạn sửa được lỗi file Word ko in được từng trang.

Vậy là trong bài viết trên, chúng ta đã cùng Phân tích về gần như khởi thủy cũng như bí quyết giải quyết lỗi file Word ko in được. Giờ thì bạn đã có thể thoả thích in mọi tài liệu mà mình muốn rồi. Rút cục, để đón đọc phổ biến hơn các bài viết thú vị khác thuộc cộng chủ đề, đừng quên bấm theo dõi trang ngay bạn nhé.

Microsoft Office –

theo : Tin học văn phòng

Đăng bợi:

0 nhận xét: