Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2018

Tài xế xe ôm liên tục xin lỗi khách do đến trễ 20 phút

Dù đang mệt mỏi sau ngày làm việc dài nhưng cách hành xử của bác xe ôm đã khiến vị khách này thấy ấm lòng.

Câu chuyện về người tài xế xe ôm do Facebooker Minh Hằng thuật lại hiện thu hút sự quan tâm và bình luận của nhiều người.

“Hôm nay tay đau, đi làm cũng mệt, dễ cáu, gọi cuốc xe ôm, đoạn đường ngắn mà chờ gần 20 phút chưa thấy xe đến. Bắt đầu lên cơn 'bẩn tính', hơi bực, định gọi tổng đài phàn nàn rồi chuẩn bị bắt taxi về thì chú gọi điện:
- Cô ơi, cô chờ tôi tí nhé, tôi lại đi nhầm ra cuối phố rồi, tôi tưởng số 2 nó ở đằng này. Tôi đang vòng lại mà tắc quá. Cô thông cảm chờ tôi nhé, tôi xin lỗi cô.
Tự dưng nghe giọng chú xong, mình dịu hẳn, cơn bực tan biến hết:
- Vâng, chú đến đi, cháu đợi chú.
Chờ thêm một lúc thì chú đến, lên xe chú vẫn khẩn khoản xin lỗi vì làm mình chờ, dù mình đã bảo không sao, cháu không vội gì cả:
- Khổ quá, tôi lòng vòng làm mất thời gian của cô, tôi đi nhanh lắm, phi cả lên vỉa hè đi. Tôi chỉ sợ cô bắt xe khác, xe ôm ngoài lại còn đắt hơn dịch vụ của bên tôi cô ạ, người ta phải đi mặc cả cơ. Mà cô đi làm về muộn, lại không vội thế có người ở nhà cơm nước cho rồi à. Tôi chạy nốt cuốc này thôi, rồi tôi cũng nghỉ, về ăn cơm với vợ cô ạ. Tầm này đến 10h là nhiều người gọi lắm nhưng thôi, tôi đi từ sáng rồi, trưa cũng về ăn cơm rồi nhưng tôi muốn về sớm với bà ấy, mình không ham được cô ạ.
Rồi chú cứ kể về vợ suốt đường đi:
- Bà ấy mấy hôm nay trở trời, đau xương suốt, tôi đi làm cũng sốt ruột nhưng không nghỉ được, còn tiền thuê nhà, tiền thuốc men cô ạ. Tôi đi chạy xe nhưng hầu như ngày nào cũng ăn đủ ba bữa ở nhà đấy, vừa tiết kiệm vừa ngon. Chả gì bằng cơm vợ nấu được cô ạ.
Quảng cáo
Đến nhà, biếu chú nốt chút tiền thừa ra, bảo chú mua cân hoa quả về cho cô, chú cứ từ chối:
- Ấy chết, tôi đón cô muộn, cô không báo tổng đài thì thôi lại cho tôi nhiều thế. Tôi không lấy đâu.
Mình nói mãi chú mới cầm, cứ đứng gãi đầu cười mãi. Mình vào nhà, nghe tiếng chú nổ máy xe quay đi, bỗng thấy vui đến lạ, cả ngày mệt mỏi cũng đỡ đi rất nhiều”.
tai-xe-xe-om-lien-tuc-xin-loi-khach-do-den-tre-20-phut-1
Câu chuyện sau khi đăng tải đã nhận được nhiều lượt yêu thích và chia sẻ. Đại đa số đều ủng hộ và trân trọng cách hành xử của người lái xe ôm: “Đôi khi chỉ cần vài lời nói hay một câu xin lỗi nhẹ nhàng thôi cũng đủ để xã hội của mình tốt đẹp hơn rồi. Ai cũng như bác thì tốt biết bao”.
Nickname Jun Nguyễn còn nhận ra mình từng đi xe của người tài xế này: “Trời ơi, bác tài xế này hôm trước cũng đón mình từ Phố cổ về. Bác ấy đến đón còn hỏi mình đã nhập mã giảm giá chưa để còn được trừ tiền. Bác nói chuyện thân tình lắm, hỏi han mình đủ thứ chuyện. Thực sự rất mong có cơ hội được gặp lại bác”.
Bên cạnh đó, một số Facebooker cũng bày tỏ sự thương cảm trước sự vất vả, nhọc nhằn của nghề xe ôm: “Mình cũng từng đi bác này rồi, bác hiền lành, thật thà lắm. Thừa 3.000 đồng mà bác nhất quyết gửi trả lại không lấy. Nhìn bác bên ngoài trông già và lam lũ lắm, cả ngày dầm mưa dãi nắng ngoài đường nhưng không vì thế mà cáu gắt với khách đâu. Nay biết chuyện không ngờ bác còn là người tình cảm với vợ đến vậy, mong hai bác có thật nhiều sức khỏe. Cảm ơn người đã chia sẻ câu chuyện, những việc nhỏ như này nhưng khiến mình thấy xã hội vẫn còn nhiều người tử tế, tốt đẹp lắm”.
Maruko Chan

Đăng bợi:

0 nhận xét: